Bật lửa xăng đá là gì

Bật lửa xăng đá là gì 

Nó được hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ma sát cọ giữa viên đá lửa với bánh xe đánh lửa chạy quay tròn trên 1 trục ly tâm nhờ tác động của ngón tay. Nhờ tác động này mà tạo ra tia lửa, là yếu tố quan trọng nhất của chiếc bật lửa.

Để có được ngọn lửa thì cần thêm một yếu tố khác không kém phần quan trọng đó là bấc & xăng. Xăng là loại dung dịch dễ cháy, nó sẽ thấm lên bấc, và khi gặp tia lửa được đánh lên từ đá sẽ bốc cháy. Lúc này, chiếc bấc có thấm xăng sẽ là yếu tố giúp duy trì ngọn lửa.

[​IMG]

Bật lửa xăng đá CF 002 có buồng chắn gió


Trong quá trình sử dụng, nếu xăng có dấu hiệu bị thiếu thì cần bổ sung thường xuyên. Việc duy trì xăng đầy đủ sẽ giúp chiếc bấc sử dụng được lâu dài hơn.
Tương tự như xăng, thì đá cũng cần được thay ngay sau khi đã sử dụng hết.

Các loại bật lửa xăng đá bạn nên chọn mua

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bật lửa khác nhau cho bạn lựa chọn, trong đó không thể không nhắc đến các thương hiệu lớn như: Zippo, Dupont, Dunhill, Jobon, Marlboro, Aomai, Star,… Và, Zippo luôn khẳng định vị trí số 1 của mình trên thị trường toàn cầu.

 

[​IMG]

Bật lửa xăng đá Nhật


Một số lưu ý để bảo quản bật lửa xăng đá-Vệ sinh lau chùi thường xuyên sẽ giúp cho bật lửa sáng đẹp,tránh hiện tượng quẹt hoài không cháy,hoặc rất khó dù xăng đá đầy đủ. Gặp hiện tượng này bạn nên vệ sinh lại, tháo hết tim,bông và đá dùng nước rửa chén xịt vào buồn đốt bật lửa ngâm trong chén nước,rồi cọ rửa sạch chất dơ,xả lại bằng nước sạch để khô,rồi lắp lại bông,tim,và đá bậtlửa của bạn sẽ trở lại bình thường.-Khi thấy bật lửa xăng đá có dấu hiệu hết xăng thì bạn nên nạp xăng cho nó nhé. Vì khi hết xăng bạn tiếp tục quẹt thì những tia lửa nhỏ có thể làm rụng tim bật lửa của bạn.​
[​IMG]
CACARA SHOP Đ/C: 402 Trần Cung - Bắc Từ Liêm - HN

Hotline: 0901.706.098- 094.662.0000
Zalo / Facebook: 0901.706.098 - 094.662.0000
Website: https://cacara.vn/
Các tin tức khác
icon Làm gì để bật lửa được bền đẹp
icon Những hiểu nhầm về bật lửa Zippo
icon Phân biệt Dupont 1 Ligne và Dupont 2 Ligne
icon Những nguyên nhân Zippo của bạn nhanh hết xăng
icon Bật lửa có những loại nào ?
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn