Cách bảo quản, vệ sinh bật lửa

Sưu tầm bật lửa đang trở thành một xu hướng, ngày càng có nhiều người tìm kiếm những chiếc bật lửa độc đáo, lạ mắt để thể hiện đẳng cấp. Vậy làm thế nào để những chiếc bật lửa mà bạn tâm đắc mãi luôn sáng bóng, bền đẹp? Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn một vài mẹo nhỏ để bảo quản bật lửa hiệu quả nhất.

>> Tìm hiểu thêm: https://cacara.vn/bat-lua-dupont.html

1. Đối với bật lửa dùng xăng ( zippo)

Bật lửa zippo dù đơn giản hay họa tiết,nếu bảo quản không đúng cách thì dễ dẫn đến hiện tượng mốc,ố hay trầy xước,... Vì thế trong quá trình sử dụng để zippo luôn đẹp luôn sáng và cháy tốt bạn cần thường xuyên lau chùi,vệ sinh và cung cấp xăng đầy đủ.Vệ sinh lau chùi thường xuyên sẽ giúp cho zippo sáng đẹp, tránh hiện tượng quẹt hoài không cháy, hoặc rất khó dù xăng đá đầy đủ. Gặp hiện tượng này bạn nên vệ sinh lại zippo, tháo hết tim, bông và đá dùng nước rửa chén xịt vào buồn đốt zippo ngâm trong chén nước, rồi cọ rửa sạch chất dơ, xả lại bằng nước sạch để khô, rồi lắp lại bông, tim, và đá bật lửa của bạn sẽ trở lại bình thường.
-Khi thấy zippo có dấu hiệu hết xăng thì bạn nên nạp xăng cho nó nhé. Vì khi hết xăng bạn tiếp tục quẹt thì những tia lửa nhỏ có thể làm rụng tim của zippo.

bat-lua-zippo-xe-hon-da.jpgMột chiếc bật lửa Zippo khắc xe Honda

zippo-honda-khac.jpg

Zippo khắc CNC xe Honda 67

 

2. Đối với bật lửa dùng gas

+ Cũng như những chiếc bật lửa thông thường khác. Vì dùng gas nên thời gian đốt quẹt sẽ không được kéo dài như zippo (thời gian quẹt trung bình từ 3 - 4 giây là tốt nhất, quẹt quá 10 giây, nguy cơ bị hỏng quẹt rất cao). Nên tốt nhất khi quẹt lửa,bạn chỉ quẹt tầm 3-4 giây thôi nhé.
+ Tránh để gần các vật có nhiệt độ cao,dễ xảy ra cháy nổ.
+ Vừa nạp gas cho quẹt,bạn không nên quẹt lửa ngay mà để cho quẹt nguội lạnh lại tầm 15 giây rồi mới quẹt. Vì khí gas quá lạnh gặp lửa nóng sẽ làm hỏng quẹt.bat-lua-dupont-mau-lon.jpg​Chiếc ST Dupont sang trọng đẳng cấp
 

bat-dupont-hong-kong-xin.jpg

Dupont màu vàng kẻ dọc 

3. Đối với bật lửa điện

+ Cũng là 1 sản phẩm điện tử,bật lửa điện cũng dùng pin và những mạch điện tử để đốt nóng lò xo ở nhiệt độ cao để tạo ra "tia lửa". Vậy bạn không nên để bật lửa bị va chạm mạnh sẽ bị hỏng quẹt.

+ Khi bật lửa,nhiệt độ đốt nóng ở lò xo tới 1.000 độ C ,bạn không nên quẹt quá 5 giây. Nếu để lâu nhiệt độ quá cao có thể đốt cháy lò xo, quẹt sẽ bị hỏng.

>> Có thể bạn quan tâm: https://cacara.vn/bat-lua.html

bat-lua-zippo-dien.jpgBật lửa điện thân thiện với môi trường

bat-lua-dien(5).jpg

Bật lửa điện kiểu dáng zippo

 

Ngoài ra khi thay đá cho bật lửa ta cũng cần phải chú ý phải quẹt rất mạnh 2-3 cái đầu tiên vì cạnh đá khá là sắt nên phải quẹt mạnh tay. Để giải quyết tình trạng này, bạn ngửa Zippo lên, bỏ đá vào ống đá, nhét lò xo vào nhưng khoan vặn lò xo. Dùng tay ép nhẹ lò xo xuống, đồng thời quẹt bánh xe đến khi lò xo sát với ren ống đá, từ từ xoắn lò xo vào, thế là xong.


Mọi vấn đề và thắc mắc, giao lưu về bật lửa liên hệ mình
-SĐT: 0901.706.098
-Zalo/FB: 0901.706.098
Rất mong được giao lưu và kết bạn với các bạn cùng đam mê
Website: 
https://cacara.vn/
Các tin tức khác
icon Tìm hiểu về bật lửa xăng đá
icon Những hiểu nhầm về bật lửa Zippo
icon Phân biệt Dupont 1 Ligne và Dupont 2 Ligne
icon Những nguyên nhân Zippo của bạn nhanh hết xăng
icon Bật lửa có những loại nào ?
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn