Cách khắc phục Zippo nhanh hết xăng hay nhất

Chào các bạn !

Zippo là chiếc bật lửa thời gian, dòng bật lửa cực kì bền và luôn cháy khi có nguyên liệu : xăng, bấc, đá. Chắc hẳn đối với những người sử dụng Zippo đã từng có những câu hỏi đau đầu như “tại sao chiếc Zippo này hao xăng, tại sao nó lại nhanh hết xăng hơn những chiếc Zippo cùng loại” . Để trả lời cho vấn đề này, tôi xin đưa ra 3 lí do chính có thể bạn đang mắc phải.

Xem thêm: 
https://cacara.vn/bat-lua-zippo.html

1, Xăng giả.

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất của các tình trạng hao xăng. Xăng Zippo chính hãng được tinh chế đặc biệt đảm bảo khắt khe về độ an toàn của nước Mỹ, xăng chính hãng mùi nhẹ, không có khói đen khi đốt, không có hại cho sức khỏe. Ngoài ra xăng chính hãng còn giúp Zippo của bạn thọ lâu hơn và giữ lửa tốt hơn.

Trái ngược với xăng chính hãng, xăng Zippo nhái rất nặng mùi và khi đốt sẽ tạo khói đen , bắt lửa kém, có thể gây độc cho sức khỏe vì pha chế cùng Axeton. Không những thế sử dụng xăng bẩn có thể làm rục tim Zippo, giảm khả năng thấm xăng của bông cũng như rất nhanh làm bẩn buồng đốt 


xăng zippo thật và giả

Cách khắc phục : Kiểm tra xăng của bạn có phải là xăng giả không ? Có rất nhiều cách phân biệt được bình xăng chính hãng hay không ? Các bạn có thể tham khảo tại ĐÂY. Nếu chẳng may bình xăng của bạn là giả, hãy nhanh tay tới ngay 402 Trần Cung, Bắc Từ Liêm Hà Nội để mua ngay 1 bình xăng Zippo chính hãng. Nếu bạn ở xa có thể tới các cửa hàng bán Zippo lâu năm uy tín ở Hà Nội

 

2. Buồng đốt bẩn hoặc bấc ( tim ) hỏng hoặc cả hai

 

Đây là nguyên nhân thứ 2 dẫn tới tình trạng nhanh hao xăng. Theo khảo sát của CACARA Shop, một cửa hàng bán Zippo uy tín lâu năm tại Hà Nội cho biết : Cứ 100 người chơi Zippo thì có 10 người bảo dưỡng Zippo định kì như hãng hướng dẫn và 90 người mang Zippo ra hãng sữa chữa khi nó không thể hoạt động tốt hoặc tắt ngủm.

 

Mấu chốt của vấn đề này là do buồng đốt quá bẩn, không được vệ sinh, để lại rất nhiều muội than, mà than lại có tính hút, vô hình chung tạo ra tình trạng hút xăng không mong muốn. Mặt khác bấc ( tim ) bị cháy đen, dẫn xăng không tốt gây tới tình trạng dẫn xăng không đều dù bạn đã đổ rất đầy xăng vào bật lửa của mình.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần chuẩn bị những thứ sau :

 

-         Bông y tế có thể mua ngoài tiệm thuốc, các bạn nên mua bịch lớn dùng dần

-         Một bàn chài đánh răng cỡ bé để có thể lọt khe vào buồng đốt

-         Dung dịch Sumo

-         Một chiếc khăn sạch

-         Bấc ( tim ) xịn có thể đặt mua tại CACARA Shop

 

Đầu tiên các bạn thoát xác ( tháo ) hết các bộ phận của Zippo ra sau đấy đổ dung dịch Sumo vào, lấy bàn chải đánh răng đánh thật sạch, nhất là các mảng bám lì lợm bám vào bề mặt trong của buồng đốt.

>> Tìm hiểu thêm: https://cacara.vn/bat-lua.html

Sau khi đánh hết được các mảng bám, các bạn dùng hơi thổi mạnh vào buồng đốt để các mảng bám bay đi. Sau khi đa phần mảng bám bay đi các bạn lật ngược Zippo lại đập nhẹ vào lòng bàn tay, sau đấy dùng bông y tế cuốn tăm vệ sinh lại một lần nữa . Tẩm thêm xăng để nước Sumo không bị dính lại trên bề mặt buồng đốt. Cuối cùng các bạn dùng khăn sạch lau bề mặt ngoài buồng đốt và ruột.

Những lí do Zippo của bạn nhanh hết xăng 

3. Do thói quen và điều kiện sử dụng

 

Một trong những nguyên nhân Zippo bắt lửa cực nhạy là do hơi xăng được tích tụ ở đầu dây bấc ở lần lên lửa trước đó. Người chơi Zippo thường có động tác đóng mở nắp để nghe tiếng kêu nhưng vô tình điều đấy làm bay mất lượng hơi xăng dư dẫn tới tình trạng lửa không được nhạy. Theo hãng khuyến cáo, thời gian từ khi mở nắp, quẹt lửa tới khi đóng nắp tối ưu nhất là từ 3 giây tới 5 giây. Chỉ nên sử dụng Zippo những khi cần thiết, độ hiệu quả của Zippo được đánh giá rất cao tuy nhiên nó cũng thay đổi khi bạn dùng ở trên tàu biển, trên cao nguyên hay ở đồng bằng.


Những lí do Zippo của bạn nhanh hết xăng


Liên hệ với CACACA Shop để được tư vấn thêm:
Website: https://cacara.vn/
Các tin tức khác
icon Làm gì để bật lửa được bền đẹp
icon Tìm hiểu về bật lửa xăng đá
icon Những hiểu nhầm về bật lửa Zippo
icon Phân biệt Dupont 1 Ligne và Dupont 2 Ligne
icon Bật lửa có những loại nào ?
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn