Mẹo xử lý bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ hiệu quả nhất

Bật lửa Zippo mà bị lỏng ruột và vỏ cũng là tình trạng rất thường xuyên gặp phải khi mà người dùng mua bật lửa Zippo mới về dùng. Đó cũng không phải là lỗi gì cả mà nó đơn giản là điều khó tránh khỏi trong khi sản xuất và lắp ráp Zippo và đương nhiên là dù có vấn đề gì thì cũng đều có những cách để giải quyết. Vì thế nên trong bài viết này thì hãy cùng với Cacara tìm hiểu về các mẹo để xử lý bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ hiệu quả nhất nhé.

1. Dấu hiệu bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ


Mẹo xử lý bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ hiệu quả nhất

Dấu hiệu bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ

Để biết được bật lửa Zippo của bạn có bị lỏng ruột và vỏ không thì bạn cũng chỉ cần mở nắp Zippo bật như bình thường, nếu như sau khi bật khoảng vài lần mà bạn thấy ruột zippo dần dần tự trồi lên mà không cần phải có tác động của tay rút thì đó là biểu hiện của bật lửa Zippo đang bị lỏng ruột và vỏ.

2. Nguyên nhân khiến cho bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ


Mẹo xử lý bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ hiệu quả nhất

Nguyên nhân khiến cho bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ

Có nhiều người nhất là những người dùng mới chơi Zippo đến nay vẫn bị nhầm lần rằng vỏ và ruột Zippo sinh ra là đã dành cho nhau và ví dụ họ cho là rõ ràng nhất chính là ký hiệu mộc đáy của cả vỏ và ruột phải trùng nhau.

Nhưng chúng tôi xin thưa với các bạn rằng đó là nhận định hoàn toàn sai lầm. Trong nhà máy sản xuất Zippo duy nhất mà hiện còn đang hoạt động tại Bradford – Hoa Kỳ thì vỏ và ruột của Zippo đã được sản xuất tại hai công đoạn khác nhau và sau đó sẽ được đưa về hai kho khác nhau tồi mới được tập chung lại và lắp thành một mẫu bật lửa Zippo hoàn chỉnh. Đó chính là lý do mà việc trùng ruột và vỏ lại rất khó xảy ra.

Và vì không phải là mỗi ruột và vỏ sinh ra phải trùng nhau như thế nên việc chênh lệch giữa vỏ và ruột cũng là điều không thể tránh khỏi, tỷ lệ của mỗi vỏ và ruột thì đều sẽ được làm bằng máy, nhưng không ai có thể khẳng định được là máy lúc nào cũng chính xác, thế nên có đôi khi thì bạn sẽ gặp phải những bật lửa Zippo bị lỏng ruột và nắp là như vậy.

>>> Tham khảo: Tìm mua hộp quẹt gas https://cacara.vn/bat-lua-ga.html giá rẻ tại Hà Nội

3. Mẹo xử lý bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ


Mẹo xử lý bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ hiệu quả nhất

Mẹo xử lý bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ

Với tình trạng bật lửa Zippo mà bị lỏng ruột và nắp như thế này thì thực sự cũng không khó để xử lý, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số mẹo đơn giản và dễ làm để bạn biến mẫu bật lửa Zippo lỏng lẻo của mình trở nên chắc chắn hơn nhé.

Chữa bật lửa Zippo bị lỏng ruột bằng lực

Đương nhiên bây giờ mục đích của bạn chính là làm cho ruột và vỏ Zippo khít lại với nhau. Và với chất liệu là kim loại như zippo thì bạn cũng chỉ có thể dùng lực để chỗ lỏng đó khít lại theo ý mình. Vậy bạn cần dùng lực như thế nào?

Đầu tiên thì bạn cần phải chuẩn bị búa nhỏ, giẻ hay là khăn mềm. Cách làm cũng vô cùng đơn giản ruột lỏng chính là do vỏ hơi rộng, nhưng bạn cũng sẽ không thể gõ cho vỏ dẹt lại được bởi vì như thế cũng sẽ rất ảnh hưởng đến vẻ đẹp của Zippo mà bạn dùng thế nên bạn chỉ có thể tác động một lực vào ruột của Zippo.

Bạn cần dùng giẻ hay khăn đã chuẩn bị quấn quanh ruột và sau đó đặt vỏ dọc theo chiều của một cạnh tiếp đất và một cạnh lên trên sau đó thì sử dụng búa gõ để gõ nhẹ ở cạnh cho ruột hơi phình ra. Sau đó thì bạn cần xoay hai cạnh và gõ cho đều và bạn cần chú ý là gõ nhè nhẹ, vừa gõ và vừa ướm xem là chắc chưa và khi nào chắc thì thôi để tránh việc gõ quá tay lại làm ruột không lắp vào vỏ được.

>>> Xem thêm: Chọn mua bật lửa cảm ứng https://cacara.vn/bat-lua-dien.html luôn là là lựa chọn sáng suốt của quý ông

Sửa cho bật lửa Zippo bị lỏng vỏ và nắp bằng keo 502


Mẹo xử lý bật lửa Zippo bị lỏng ruột và vỏ hiệu quả nhất

Sửa cho bật lửa Zippo bị lỏng vỏ và nắp bằng keo 502

Mẹo này cũng sẽ đơn giản hơn và rút gọn được thời gian hơn. Bạn cũng chỉ cần mua một lọ keo 502 sau đó làm theo các hướng dẫn sau. Mang lọ keo 502 để cắt cái vòi nhỏ dài có trong lọ để gắn vào đầu ống keo, lưu ý là bạn nên cắt theo chiều xéo chứ không nên cắt bằng để các điểm tiếp giáp của vòi với bề mặt của bật lửa zippo nhỏ nhất để đánh làm vương keo ra vỏ, sau đó thì bạn cần mở nắp Zippo để đặt thẳng đứng, nhỏ một chút vào hai mặt tiếp giáp giữa vỏ và ruột. Cố gắng nhỏ nhẹ nhàng với lượng keo nhỏ để tránh tràn ra vỏ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của zippo, sau đó thì chờ cho keo khô để đóng nắp lại. Lúc này thì dù bạn có lắc như thế nào thì cũng sẽ không lo bị lỏng nữa.

Nếu các bạn đang lo lắng là làm như vậy thì keo sẽ dính chặt vỏ và ruột với nhau thì các bạn có thể yên tâm, khi nào mà muốn rút ruột ra để đổ xăng hay là thay đá thì các bạn chỉ cần nhỏ một chút xăng vào vết keo đó thì keo sẽ tự nhả ra thôi.

Trên đây là các mẹo để xử lý bật lửa zippo bị lỏng ruột và vỏ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng là với vốn kiến thức ít ỏi này thì đã có thể giúp cho các bạn trải nghiệm được zippo một cách tuyệt vời hơn các điều kiện. Nếu như các bạn có nhu cầu về Zippo thì cũng có thể liên hệ trực tiếp tới cửa hàng của chúng tôi qua web Cacara.vn.

>>> Tin liên quan: Bỏ túi các ưu điểm nổi bật của bật lửa Zippo bạc nguyên khối


Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn