Mẹo giúp bạn phân biệt được bật lửa Zippo thật và giả

Khi chơi Zippo thì người dùng cũng rất quan tâm đến việc làm thế nào để có thể phân biệt được zippo thật giả. Kể cả đối với những người đã sử dụng Zippo lâu năm thì cũng sẽ rất quan tâm đến điều đó. Họ muốn tìm tòi một cách kỹ lưỡng mẹo để phân biệt một mẫu bật lửa Zippo xịn và zippo fake. Qua bài viết này thì chúng tôi hy vọng là đã có thể thỏa mãn được các kiến thức mà bạn muốn tìm kiếm. Hãy cùng với Cacara tìm hiểu về các mẹo để giúp bạn phân biệt được bật lửa Zippo thật và giả một cách hiệu quả nhất nhé.

Dưới đây thì Cacara sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin để bạn có thể phân biệt được Zippo thật giả qua các yếu tố sau:

Ưu điểm của bật lửa zippo Mỹ chính hãng


Mẹo giúp bạn phân biệt được bật lửa Zippo thật và giả

Ưu điểm của bật lửa zippo Mỹ chính hãng

Hệ thống nắp đã được đóng mở bởi một bản lề đặc biệt, có thể dễ dàng đóng mở nếu bạn tác động lực vừa đủ.
Bánh răng cũng rất nhạy và bạn không cần phải sử dụng quá nhiều lực ở những ngón tay để có thể thắp sáng lên lõi bấc.

Ngọn lửa khi đang cháy thì dù có thể di chuyển ở tốc độ và phương hướng nào thì cũng không dễ dàng bị thổi tắt. Bạn cũng có thể tự tin để chạy xe ở tốc độ 40km/h và quẹt zippo mà không sợ bị tắt lửa.

Mẹo phân biệt Zippo THẬT và GIẢ

Chúng ta hãy cùng đi vào mỗi chi tiết nhỏ của bật lửa để có thể nhận biết được thật giả nhé. Việc phân biệt này có lẽ cũng sẽ hơi khó khăn cho những người chưa từng nhìn qua bật lửa chính hãng của Mỹ. Shop Cacara cũng đã cố gắng để phóng to các hình ảnh chi tiết nhất để bạn có thể nhìn thấy rõ. Hi vọng là sẽ giúp ích được các bạn trong việc nhận biết.

1. Bánh đá và miếng đồng dưới bánh đá


Mẹo giúp bạn phân biệt được bật lửa Zippo thật và giả

Bánh đá và miếng đồng dưới bánh đá

Bánh đá của Zippo Trung Quốc là các đường kẻ ngang còn lại của Mỹ là đường kẻ chéo. Có những Zippo Trung Quốc cũng sẽ nhái để làm vân chéo thế nhưng nhìn là biết ngay vì nó cũng không được sắc nét bằng.

Và miếng đồng ở ngay phía bên dưới bánh đá của Mỹ cũng sẽ to và dày hơn Trung Quốc. Bánh đồng Mỹ thì có màu vàng đồng rất đẹp còn bánh đồng Trung Quốc không phải được làm bằng đồng mà sẽ bị oxi hóa nên chúng sẽ bị đen đen xỉn màu.

2. Hai chấm tròn ở phía trên bản lề và lò xo đẩy đá

Hai chấm trong này chính là 2 điểm hàn của bản lề vào vỏ. Loại bật lửa của Trung Quốc thì sẽ có 2 chấm nhỏ sâu, zippo Mỹ thì sẽ 2 chấm lớn và nông. Loại lò xo đẩy đá của Mỹ thì các bộ phận (3 phần ) đều sẽ được gắn kết với nhau, còn của Trung Quốc thì sẽ rất rời rạc. Còn một điểm nữa mà các bạn cần lưu ý là bộ phận trung gian giữa lò xo và đá của Mỹ cũng dày hơn và nhiều so với Trung Quốc.

3. Mộc đáy

Mộc đáy Zippo chính hãng thì sẽ được in và dập rõ nét, tinh xảo. Còn hàng giả thì sẽ không rõ, mờ và thô. Mộc đáy giả thì ngọn lửa dập sẽ nhỏ và thô, dấu "." giữa chữ D với P khi nhìn kỹ thì sẽ là dấu phẩy chứ không tròn trịa như dấu chấm. Mộc đáy giả thì khoảng cách từ chữ D đến dấu "." và đến chữ P sẽ không đều mà sẽ bị lệch về phía chữ D.

4. Buồng đốt


Mẹo giúp bạn phân biệt được bật lửa Zippo thật và giả

Buồng đốt

Buồng đốt của Zippo thật thì sẽ không có những mảnh vụn còn sót lại sau khi cháy và nhìn rất sạch sẽ. Còn buồng đốt của Zippo giả thì sẽ còn các mảnh vụn bao quanh khiến cho những lần bật sau cũng sẽ bị ảnh hưởng.

5. Bấc

Bấc giả thì sẽ có dây đồng quấn tận trong lõi, khi nhìn bằng mắt thường thì các dây đồng cũng khá chìm và ẩn sau lớp sợi. Không có 1 sợi chỉ màu vàng nào quấn trong trong lõi. Với bấc chính hãng thì ngoài dây đồng quấn gần sát ngoài, sờ, uốn cũng như dây thép mảnh. Không như các bấc giả thì mềm, trong lõi thì còn có 1 sợi chỉ màu càng khá là dễ nhận ra.

6. Ruột

Ốc vít ống đá của ruột thật sẽ to hơn hàng giả. Ở chỗ miếng chặn thì hàng thật còn 1 lỗ nhỏ (nhưng cũng còn tùy từng dòng có hay không. Đặc biệt là dòng zippo 2012 tức là mộc đáy 12 chữ in trên ruột đó là chữ đỏ dạ quang).

7. Lẫy

Lẫy của Zippo hàng thật thì sẽ có màu xám hơi ánh kim. Còn lẫy của hàng giả thì sẽ sáng bóng và lại còn mép không mài.

8. Thanh chữ U


Mẹo giúp bạn phân biệt được bật lửa Zippo thật và giả

Thanh chữ U

Thanh chữ U của hàng giả thì nó sẽ rất dài và lại còn méo mó thế những thành chữ U của hàng thật thì nó sẽ có độ dài vừa phải, đẹp, cân đối và vô cùng chắc chắn.

9. Full box, giấy giới thiệu

Trên mép ở trong vỏ hộp của hàng thật thì sẽ có hình ngọn lửa nhỏ.

10. Miếng chặn xăng

Miếng chặn xăng của bật lửa chính hãng thì sẽ rất cứng cáp và các chữ rõ nét. Miếng chặn hàng giả thì bạn có thể nhìn thấy là hơi bung và rất ảo.

Những mẹo trên thì đã có thể giúp cho bạn phân biệt được bật lửa Zippo thật và giả hay chưa. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Cacara.vn thì cũng đã giúp cho các bạn chọn được một mẫu bật lửa Zippo chất lượng nhất.

>>> Tin liên quan: Mẹo để biến pin điện thoại thành bật lửa hiệu quả nhất

Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn