Mẹo để biến pin điện thoại thành bật lửa hiệu quả nhất

Bật lửa là vật dụng vô cùng cần thiết trong nhiều chuyến đi phượt, đi dã ngoại. Nhưng nếu như bạn lỡ quên mang theo bật lửa hay có mang đi nhưng lại ở nơi có độ ẩm cao thì sao? Còn cách nào để có thể tạo ra lửa thay cho bật lửa được nữa không? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được mẹo biến pin điện thoại thành bật lửa hiệu quả nhất.

Để có thể tạo ra ngọn lửa ở những nơi mà điều kiện bình thường không cho phép khi đi phượt là điều vô cùng khó khăn với những người không có nhiều kinh nghiệm. Vì thế mà bạn cần theo dõi những chia sẻ của Deva dưới đây để có thể biết thêm được nhiều các thông tin hữu ích về việc sử dụng các vật dụng khác để thay thế bật lửa và tạo ra ngọn lửa trong những tình huống nguy cấp nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin quan trọng:

Mẹo biến pin điện thoại thành bật lửa một cách hiệu quả nhất


Mẹo để biến pin điện thoại thành bật lửa hiệu quả nhất

Mẹo biến pin điện thoại thành bật lửa một cách hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để có thể tạo ra lửa trong các trường hợp mà gặp độ ẩm cao hay quên không mang bật lửa khi mà đi rừng, đi phượt, cắm trại như là sử dụng rơm, đá lửa hay là tận dụng ánh nắng mặt trời. Nhưng vào những ngày mà trời âm u hay nơi mà không có đá lửa thì bạn cần phải làm gì?

Đơn giản thôi là bạn có thể tận dụng pin điện thoại của mình để có thể tạo ra lửa bằng các cách làm như sau:
  • Nếu như pin điện thoại của bạn mà còn điện thì có thể sử dụng nó để tạo ra tia lửa. Để thực hiện thì bạn cũng cần sử dụng những vật dẫn điện mà có tay cầm bằng cao su ví dụ như con dao để chọc vào cực dương và cực âm. Mũi dao cũng sẽ tạo ra những tia lửa được sử dụng để châm lửa.
  • Khi thực hiện thì bạn cũng nên đặt pin điện thoại và vật dẫn điện để gần với rơm để khi mà tia lửa phát ra cũng sẽ cháy một cách dễ dàng.
  • Nếu như pin điện thoại đã hết điện thì bạn cần đặt pin vào đống rơm và chọc bằng một vật nhọn. Một lúc sau thì pin cũng sẽ bị chọc thủng và cháy từ bên trong, cháy rơm và củi. Nhưng khi bạn thực hiện bằng phương pháp này thì bạn cũng cần đeo khẩu trang bởi vì khói bốc ra từ pin sẽ rất độc. Lưu ý là bạn chỉ nên thực hiện bước này nếu như không còn cách nào khác.

Sử dụng bật lửa điện tử và bật lửa khò


Mẹo để biến pin điện thoại thành bật lửa hiệu quả nhất

Sử dụng bật lửa điện tử và bật lửa khò

Để có thể tránh việc sử dụng pin điện thoại để tạo ra lửa một cách bất đắc dĩ vì cách làm này sẽ vô cùng độc hại và nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân thì dân phượt phải trang bị cho mình bật lửa điện tử hay bật lửa khò để cho các chuyến đi xa của mình.

Lý do mà bạn cần sử dụng bật lửa điện tử, bật lửa khò chính là do hai loại bật lửa này sẽ không dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Với bật lửa điện tử thì bởi vì sử dụng hệ thống điện ở bên trong để có thể tạo ra lửa nên dù có độ ẩm cao và gió lớn hay là mưa thì lửa vẫn sẽ không bị tắt. Còn với bật lửa khò thì có dòng lửa màu xanh rất dễ cháy là công cụ thích hợp khi mà người dùng gặp phải thời tiết ẩm ướt.

Bên cạnh đó thì bật lửa khò và điện tử thì đều có những kiểu dáng khác nhau, và có kích thước nhỏ gọn và đều móc vào được bất cứ vật dụng gì. Nhờ vào đặc điểm này mà những dân phượt có thể tránh được việc quên mang theo bật lửa khi đi phượt và cắm trại trong rừng.

Thông thường thì các mẫu bật lửa sẽ được nhiều dân phượt mua tại những trang bán hàng điện tử hay các cửa hàng tạp hóa, nhưng đối với bật lửa điện tử và bật lửa khò thì sẽ không dễ để kiếm được nơi bán. Hơn thế nữa thì so với giá của bật lửa thường thì hai vật dụng này cũng sẽ có giá trị cao hơn. Và để có thể tiết kiệm thì có nhiều dân phượt cũng đã sử dụng các mẫu bật lửa điện tử, bật lửa khò khuyến mãi khi mà mua hàng của nhiều doanh nghiệp, công ty hay đã được chính công ty tặng trong những sự kiện đặc biệt như là hội thảo, ký kết hợp đồng,…

Mẹo để biến pin điện thoại thành bật lửa hiệu quả nhất


Khi nhắc đến kinh doanh, việc có nhiều người dùng sử dụng bật lửa điện tử, bật lửa khò khuyến mãi cũng sẽ giúp cho nhiều doanh nghiệp có thể marketing được thương hiệu một cách hiệu quả. Nhưng mà việc marketing lâu dài cũng không phải là một cách hay mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của chúng mới có thể khiến cho người dùng tiếp tục ủng hộ sản phẩm hơn nữa.

Trên đây là các mẹo để có thể biến pin điện thoại thành bật lửa hiệu quả nhất. Bạn cần phải tham khảo cách này bởi vì nó thực sự rất quan trọng khi bạn đi phượt xa và có có gì để tạo ra nguồn lửa. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể bỏ túi thêm được nhiều cách tạo ra ngọn lửa trong những tính huống cấp bách.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn