Lý giải thắc mắc: có được mang bật lửa lên máy bay hay không?

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc xoay quanh vấn đề được mang gì và không được mang theo gì lên máy bay. Trong đó, câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất đó là có được mang bật lửa lên máy bay hay không? Câu hỏi này được rất nhiều nam giới có thói quen hút thuốc quan tâm đến. Để hiểu rõ về vấn đề có được mang bật lửa lên máy bay hay không, mời các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi những lý giải dưới đây nhé.

Lý giải thắc mắc: có được mang bật lửa lên máy bay hay không?
Bật lửa là gì?

Bật lửa là gì?

Bật lửa hay còn được gọi là hộp quẹt, đây là một thiết bị được sử dụng để tạo ra ngọn lửa. Mục đích tạo ra nguồn lửa ban đầu cho các loại nhiên liệu có thể cháy được khác như thuốc lá, thuốc lào, xì gà, rơm, rạ, giấy, than củi… Bật lửa là một sản phẩm được làm từ kim loại hay những nhựa rỗng ruột có chứa các chất lỏng bên trong có thể cháy được. Thông thường là butan bị nén dưới áp suất lớn để hoá lỏng hoặc là xăng làm nguồn nhiên liệu. Những bật lửa sử dụng xăng gọi là bật lửa xăng, còn loại sử dụng butan được gọi là bật lửa ga.

Lý giải có được mang bật lửa lên máy bay hay không?

Mặc dù bật lửa nằm trong danh sách những món vật phẩm nguy hiểm bị cấm và hạn chế mang theo người, hành lý lên máy bay. Nhưng theo quy định từ các nhà chức trách hãng hàng không thì các hành khách sẽ được mang lên máy bay theo hành lý xách tay những chiếc bật lửa loại nhỏ, loại không có chứa nhiều nhiên liệu lỏng và không thể thẩm thấu được.

Lý giải thắc mắc: có được mang bật lửa lên máy bay hay không?
Có được mang bật lửa lên máy bay không? 

Cụ thể, các khách hàng khi đi máy bay sẽ được phép mang theo bên người bao diêm an toàn với loại bật lửa nhỏ. Hành khách cũng được phép mang theo bật lửa gas với loại nhỏ, bật lửa với dạng đèn hàn hoặc là đèn bật khò có nắp chụp để bảo vệ ngăn chặn sự kích hoạt một cách vô ý.

Nhưng các bạn cần phải đặc biệt lưu ý cho dù có được mang bật lửa lên máy bay nhưng mỗi người chỉ được phép mang một chiếc và chỉ được sử dụng cho mục đích của cá nhân mình, không được chứa nhiên liệu lỏng không thẩm thấu được. Nếu như hành khách mang theo bật lửa cùng diêm phù hợp nhóm trên không cần hãng hàng không chấp thuận và cũng không cần thông báo với người chỉ huy tàu bay.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải ghi nhớ rằng những loại bật lửa hành khách không được mang lên máy bay bao gồm có diêm bật đâu cũng cháy, đèn khò không có nắp chụp bảo vệ kích hoạt vô ý, bật lửa dạng đèn hàn. Ngoài ra cũng cần lưu ý bật lửa có thể nạp ga và bật lửa Zippo cao cấp sử dụng xăng cũng không nằm trong danh sách những nhóm bật lửa được phép mang lên máy bay.

Mặt khác ngoài việc tìm hiểu vấn đề có được mang bật lửa lên máy bay hay không thì hành khách cũng cần phải lưu ý rằng không được hút thuốc trên máy bay kể cả ở trong phòng vệ sinh đóng kín cửa. Nếu như không may bị phát hiện hành khách hút thuốc trên máy bay thì lúc đó sẽ bị xử phạt theo đúng quy định.

Lý giải thắc mắc: có được mang bật lửa lên máy bay hay không?
Những thứ không được mang lên máy bay

Tham khảo một số sản phẩm khác không được phép mang lên máy bay

Bên cạnh việc tìm hiểu vấn đề có được mang bật lửa lên máy bay hay không thì chúng ta cũng cần phải lưu ý đến danh sách những sản phẩm không được phép mang lên máy bay, bởi những vật dụng này có thể gây nguy hiểm cho bản thân chúng ta và những hành khách khác trên cùng chuyến bay. Những món đồ bạn không được mang lên máy bay như:
  • Chất cháy nổ như pháo nổ, pháo hoa, bôm vẫn chưa nổ…
  • Những chất liệu dễ bị cháy, dễ bị bắt lửa….
  • Dòng bếp gia đình hoặc là dòng bếp mini được dùng để cắm trại
  • Dạng khí nén như bình gas, bình xịt oxy hoặc là bình xịt bụi…
  • Các chất độc hay chất ăn mòn, chất phóng xạ. hành lý thông minh và các vật liệu từ tính mạnh…
Mong rằng bài chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề có được mang bật lửa lên máy bay hay không. Và chúng tôi tin chắc qua bài chia sẻ này bạn cũng đưa ra cho mình được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi có được mang bật lửa lên máy bay hay không? rồi phải không nào. Bạn cần phải tuân thủ đầy đủ những lưu ý được những chia sẻ mà chúng tôi đã nêu ở trên để có cho mình được chuyến bay thuận lợi nhất nhé. Ngoài ra, bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 094.662.0000 để đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn nhiệt tình và chu đáo nhất nhé.


>>>Tham khảo thêm: Tổng hợp kiến thức về những chủ đề cơ bản của bật lửa Zippo bạn nên biết
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn