Các vật dụng mà bạn không được mang theo khi đi máy bay

Bạn chuẩn bị đi máy bay và đây cũng là lần đầu tiên mà bạn đi máy bay. Bạn đang muốn tìm hiểu xem những vật dụng gì được mang và không được mang khi lên máy bay. Nếu như bạn không muốn gặp rắc rối với cửa an ninh thì bạn cần bỏ lại các vật dụng mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

1. Cọc buộc lều


Các vật dụng mà bạn không được mang theo khi đi máy bay

Cọc buộc lều

Nếu như bạn đi du lịch và cắm trại hay là tham gia những hoạt động, lễ hội ngoài trời và cần ngủ qua đêm thì bạn sẽ thường mang theo lều của mình. Nhưng những cọc buộc lều thì sẽ có đầu nhọn nên sẽ có thể trở thành một vũ khí nguy hiểm và gây thương tích cho con người.

2. Vợt cầu lông

Nếu như bạn đi du lịch và cầu lông là môn thể thao ưa thích của bạn và muốn chơi cầu lông thì cũng không nên mang theo vợt vì chắc chắn là nó sẽ bị chặn lại ở sân bay. Nhưng gậy bóng chày thì sẽ có thể qua được cửa an ninh. Đa số mọi người đều sẽ không hiểu được tại sao có luật kỳ lạ như vậy vì gậy bóng chày sẽ dễ gây thương tích hơn vợt cầu lông.

3. Oxy già hay dung dịch clo


Các vật dụng mà bạn không được mang theo khi đi máy bay

Oxy già hay dung dịch clo

Đa số những loại hóa chất đều sẽ bị coi là nguy hiểm khi mang lên máy bay vì thế nên bạn sẽ không thể nghĩ đến việc mang theo lọ oxy già hay là chất tẩy theo. Chúng sẽ có thể khiến bạn bị các nhân viên an ninh chặn lại và kiểm tra rất nhiều lần. Bạn cũng sẽ không được mang thuốc tẩy sơn móng tay cũng thấy rất khó tin thế nhưng khi mà liệt kê những thành phần có thể chế tạo được bom tại nhà thì cũng cũng có trong lọ thuốc tẩy sơn móng tay. Vì thế mà bạn cũng cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đóng gói các đồ đạc của mình.

4. Thuốc diệt động vật


Các vật dụng mà bạn không được mang theo khi đi máy bay

Thuốc diệt động vật

Thuốc diệt muỗi thì bạn vẫn có thể được mang lên máy bay (dưới 100ml) nhưng thuốc xịt nhiều loại động vật khác thì bạn sẽ không được phép. Lọ xịt côn trùng cũng không thể được đóng gói, kể cả trong những hành lý miễn cước phí. Có nhiều người nghĩ rằng có lẽ là do những thành phần bên trong thuốc xịt muỗi sẽ không gây hại bằng những loại còn lại.

5. Pin cho xe lăn tự động

Nếu như bạn là người khuyết tật và cần phải di chuyển bằng xe lăn tự động thì bạn cũng cần phải chắc chắn là nó đã được nạp đủ năng lượng trước các chuyến đi. Vì axit chì có trong những loại pin nên pin dành cho máy lớn như xe lăn thì chắc chắn sẽ chứa nhiều axit chì. Chúng sẽ gây nguy hiểm cho những chuyến bay bất cứ khi nào, nhất là nếu như nó bị rò rỉ hay là sử dụng như vũ khí để tấn công bằng axit thì cũng sẽ rất nguy hiểm.

6. Vòng có đinh mấu

Những vật sắc nhọn thì đều không thể mang đến sân bay hay mang lên máy bay. Vì thế dù cho các chuỗi vòng có đinh mấu thời trang và đẹp đến mức nào thì tốt nhất là bạn cũng nên để chúng ở nhà nếu như không muốn gặp rắc rối với các nhân viên kiểm hành lý.

7. Máy uốn tóc sử dụng gas


Các vật dụng mà bạn không được mang theo khi đi máy bay

Máy uốn tóc sử dụng gas

Khí gas là một chất bị cấm trên máy bay vì nó sẽ rất dễ gây ra cháy nổ. Vì thế mà bạn nên bỏ máy uốn tóc sử dụng gas lại nhà và mang loại sử dụng điện để có thể thay thế. Điều khó hiểu chính là loại máy uốn và duỗi tóc dùng điện sẽ có thể tăng nhiệt đến mức cực nóng và cũng sẽ dễ gây hại nhưng lại vẫn qua được cửa an ninh.

8. Sơn

Tất cả những dạng sơn (xịt, dung dịch...) đều sẽ bị cấm trên máy bay vì nó có thể gây độc khi con người không may hít hay nuốt phải. Những bình phun có chứa sơn khí, dễ cháy và như thế sẽ gây nguy hiểm nếu như trên chuyến bay có những người mang theo bật lửa https://cacara.vn/bat-lua.html hay là diêm.

9. Nhiệt kế thực phẩm


Các vật dụng mà bạn không được mang theo khi đi máy bay

Nhiệt kế thực phẩm

Nếu như bạn là đầu bếp và đang tìm việc hay là khám phá ẩm thực ở nhiều nơi khác thì có lẽ là bạn sẽ cần mang theo nhiệt kế thực phẩm. Nhưng vật này cũng đã bị cấm khi mang lên máy bay vì nó cũng có chứa cồn hay thủy ngân.

10. Bật lửa


Các vật dụng mà bạn không được mang theo khi đi máy bay

Một mẫu bật lửa đẹp tại Cacara

Trên máy bay thì bạn sẽ được phép để mang theo hộp diêm hay là bật lửa dùng một lần, nhưng với các bật lửa bơm lại ga hay loại dùng nhiều lần thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối với cửa kiểm tra an ninh. Bạn nên nhớ rằng việc hút thuốc trên máy bay và nhất là trong phòng vệ sinh đóng kín trên máy bay cũng có thể đưa bạn vào tù.

Nếu như bạn là một người đam mê bật lửa thì cũng có thể tham khảo những mẫu bật lửa trong trang web Cacara.vn của chúng tôi để có thể thỏa mãn sở thích cho cá nhân của mình qua những mẫu bật lửa đẹp mắt và tinh tế. Những đồ dùng mà chúng tôi đã nhắc trên đây thì các bạn tuyệt đối không nên mang lên máy bay. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể biết thêm được các thông tin hữu ích khi đi máy bay.

>>> Tin liên quan: Bỏ túi 10 mẫu bật lửa đắt nhất trên thế giới

Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn