Tìm hiểu về mẫu mộc đáy ngược bật lửa Zippo

Bạn đang sở hữu một mẫu bật lửa vô cùng sang trọng và đến từ thương hiệu đình đám Zippo. Bạn cũng đã bao giờ để ý đến mộc đáy của những loại bật lửa đặc biệt này chưa? Vì thế nên hãy cùng với Cacara tìm hiểu xem mộc đáy là gì và lý do có mộc đáy ngược bật lửa Zippo nhé!

Mộc đáy ngược của bật lửa Zippo là gì?

Nếu như bạn cũng chưa biết thì những mẫu bật lửa Zippo sẽ có mộc đáy ngược thì sẽ được săn đón hơn. Tại sao chúng lại được săn đón nhiều như thế thì các bạn hãy cùng với Cacara tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé:

Mộc đáy là gì?


Tìm hiểu về mẫu mộc đáy ngược bật lửa Zippo

Mộc đáy là gì?

Mộc đáy là các kí tự đã được in ở bên dưới đáy của bật lửa Zippo trong quá trình sản xuất. Đây cũng là một vị trí cung cấp các thông tin cho người dùng. Bạn cũng có thể biết được thời gian sản xuất, phiên bản hay là các chất liệu của Zippo đó.

Ban đầu thì mộc đáy chỉ được tạo ra để giúp cho những thương hiệu này có thể kiểm soát được hàng hóa đầu ra một cách dễ dàng hơn. Nhưng sau đó thì nó cũng còn có tác dụng chính là sử dụng để có thể phân biệt với hàng fake. Đối với những dân sành Zip thì mộc đáy còn có thể khẳng định được tuổi đời của bật lửa Zippo. Nếu như bạn đang sở hữu một mẫu Zippo cổ thì rất đáng để tự hào.

Mộc đáy ngược nghĩa là gì?


Tìm hiểu về mẫu mộc đáy ngược bật lửa Zippo

Mộc đáy ngược nghĩa là gì?

Đó là các mẫu bật lửa khi mà bạn cầm trên tay thì bản lề sẽ nằm về phía bên trái. Bạn phải quay nó sang bên phải thì bạn mới có thể đọc được những thông tin ở dưới. Trong hàng trăm nghìn chiếc thì sẽ chỉ xuất hiện có vài chiếc mộc đáy ngược mà thôi.

Chính vì độ hiếm hoi của nó mà có rất nhiều người thích những mẫu Zippo có mộc đáy ngược hơn xuôi. Đôi khi thì các dân chơi Zip sẽ sẵn sàng chi trả một cái giá rất cao để có thể được sở hữu được mẫu bật lửa mộc đáy ngược này. Vì thế mà mẫu bật lửa Zippo có mộc đáy ngược thì sẽ có giá trị sưu tầm cao hơn.

Tìm hiểu về bật lửa mộc đáy ngược

Dưới đây là các thông tin về mẫu mộc đáy ngược Zippo mà bạn nên biết để tránh những sự hiểu lầm.

Sự xuất hiện của mộc đáy ngược


Tìm hiểu về mẫu mộc đáy ngược bật lửa Zippo

Sự xuất hiện của mộc đáy ngược

Trong khi sản xuất bật lửa của thương hiệu Zippo thì những công đoạn sẽ được tách rời và sau cùng thì chúng mới ghép lại với nhau. Và trong khâu gắn thân Zippo vào khuôn máy để dập mộc thì đã tạo ra sự lộn ngược như vậy.

Bên cạnh đó thì công nhân tại những nhà máy rất đông thế nên việc có người thuận tay trái cũng là điều dễ hiểu. Vì thế nên đôi khi cũng có tỉ lệ sơ suất nhỏ trong khi lắp ráp, có lúc thì họ cũng sẽ để bị ngược chiều. Kết quả là sẽ có các mẫu Zippo có mộc đáy ngược.

Nhưng việc mộc đáy ngược cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến thương hiệu của Zippo mà ngược lại thì nó còn tạo ra danh tiếng lớn hơn cho hãng này. Bởi vì sự vô tình này cũng đã tạo nên sự khác biệt cho các mẫu bật lửa của hãng. Nó giống như phiên bản giới hạn mà ai cũng muốn sở hữu.

Zippo có mộc đáy ngược là mẫu bật lửa xịn?


Tìm hiểu về mẫu mộc đáy ngược bật lửa Zippo

Zippo có mộc đáy ngược là mẫu bật lửa xịn?

Khi vô tình phát hiện ra mộc đáy ngược thế nhưng hãng này lại không hề có ý định loại bỏ và họ nhận thấy các giá trị to lớn mà những phiên bản lỗi này đã mang đem lại. Đó chính là sự khác biệt và rất hiếm hoi.

Và dĩ nhiên là chất lượng của các mẫu bật lửa này cũng sẽ không có gì thay đổi cả. Vì cùng quy trình sản xuất và mẫu mã, thiết kế hay là chất liệu. Nên bạn cũng có thể yên tâm về những tính năng của nó.

Như vậy thì mẫu bật lửa Zippo dù có mộc đáy ngược cũng không phải là “xịn” hơn các mẫu bật lửa cùng dây chuyền sản xuất. Chúng chỉ độc hơn chính là ở sự vô tình đã tạo ra mộc đáy ngược mà thôi.

>>> Tham khảo thêm: Cacara shop, địa chỉ mua xăng zippo xịn giá rẻ ở Hà Nội

Cách đọc mộc đáy ngược của bật lửa Zippo

Cũng không có gì đặc biệt ở những mẫu mộc đáy ngược cả. Bạn cũng có thể đọc những thông tin giống như các mẫu bật lửa bình thường mà thôi. Và cũng còn tùy thuộc vào mỗi giai đoạn mộc đáy của Zippo thì sẽ có các thông tin khác nhau như:

  • Logo của thương hiệu
  • Chữ cái in hoa để thể hiện tháng sản xuất của bật lửa. Hay sẽ là các ký hiệu từ A đến L để biểu thị từ tháng 1 cho tới tháng 12.
  • Kí hiệu số để thể hiện năm sản xuất của Zippo
  • Dòng chữ in hoa “BRADFORD.PA” và “MADE IN U.S.A” là nơi sản xuất của Zippo từ thị trấn Bradford, bang Pennsylvania của Mỹ.

Như vậy thì chất lượng của các mẫu bật lửa Zippo có mộc đáy ngược cũng sẽ giống như nhiều bật lửa khác. Chỉ đặc biệt hơn là bởi vì độ hiếm của nó, vô tình sẽ tạo ra sự thích thú cho những người dùng.

Nếu như bạn đang quan tâm đến những dòng bật lửa Zippo hay những hãng bật lửa khác thì cũng đừng ngại để liên hệ với https://batluadupont.vn/. Chúng tôi cũng sẽ giúp cho bạn tìm được một mẫu bật lửa phù hợp nhất với cá tính của mình.

>>> Tin tức liên quan: Bật mí các mẫu bật lửa Dupont mang đến sự thành công


Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn