Nguyên nhân và cách khắc phục khi bật lửa Zippo không nhạy lửa

Bật lửa Zippo của bạn đang không được nhạy lửa cho lắm. Và bạn không biết làm cách nào để có thể xử lý được vấn đề này. Đặc biệt là khi bạn mới sử dụng bật lửa Zippo lần đầu hay là chuyển từ bật lửa gas qua sử dụng bật lửa xăng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc bật lửa Zippo của bạn kém nhạy lửa. Cùng Cacara tìm hiểu các nguyên nhân và mẹo để khắc phục qua bài viết này nhé.

1. Do bật lửa Zippo của bạn đang dùng không phải hàng chính hãng


Nguyên nhân và cách khắc phục khi bật lửa Zippo không nhạy lửa
Một mẫu bật lửa mới tại Cacara

Hiện nay thì bật lửa Zippo trên thị trường có khoảng 80% là Zippo fake, nhái và hàng kém chất lượng. Những mẫu bật lửa Zippo giả này ban đầu cũng có chất lượng tương đương với Zippo xịn. Thế nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng ngắn thì bắt đầu nó mới xảy ra rất nhiều vấn đề. Nghiêm trọng nhất đó chính là không nhạy lửa, mà bật cũng không được thì chỉ có vứt đi. Làm giả một cách tinh xảo có thể sẽ giống đến 99% ngoại hình thế nhưng chất lượng thì còn phải sử dụng sau một thời gian mới biết được.

Quan trọng là bạn cần tìm mua Zippo chính hãng. Trang bị các kiến thức và cách để phân biệt được Zippo thật giả để có thể bảo vệ cho bản thân khi mua hàng.

2. Do sử dụng xăng, bấc, đá đểu


Nguyên nhân và cách khắc phục khi bật lửa Zippo không nhạy lửa

Do sử dụng xăng, bấc, đá đểu

Phụ kiện của Zippo cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc nhạy lửa. Rất nhiều người mua hàng nhưng lại không chịu tìm hiểu thông tin. Chỗ nào mà bán rẻ nhất thì nhanh chóng vào mua. Đương nhiên là khi sử dụng xăng, bấc, đá thì đều vẫn cháy được thôi thế nhưng cũng sẽ rất hại đến bật lửa Zippo. Và tất nhiên là hiệu quả nhạy lửa cũng sẽ không tốt, dẫn đến việc bạn phải thường xuyên thay rất tốn thời gian. Thay nhiều thì sẽ nhanh hết và mất thêm nhiều tiền để mua xăng, bấc, đá mới.

Mẹo ở đây là lỗi ở đâu thì bạn cần sửa ở đấy, đừng nên phán xét Zippo đểu hay xịn. Vấn đề chính là nằm ở phụ kiện, bạn cần tìm mua xăng, bấc, đá Zippo chính hãng là sử dụng tốt ngay.

3. Do buồng đốt bị bẩn


Nguyên nhân và cách khắc phục khi bật lửa Zippo không nhạy lửa

Do buồng đốt bị bẩn

Buồng đốt bị bẩn cũng sẽ khiến cho Zippo không được nhạy lửa. Vì người dùng cũng quá bận hay là không biết cách để vệ sinh thế nên sử dụng lâu ngày không vệ sinh khiến cho những muội thuốc, cặn đá lửa tích tụ khiến Zippo rất kém nhạy lửa.

Mẹo giải quyết: Bạn nên vệ sinh định kì cho buồng đốt bật lửa Zippo của bạn. Tránh để xảy ra tình trạng muội tàn thuốc và bụi bẩn bám trong buồng đốt. Khi buồng đốt sạch sẽ thì cũng sẽ cho ngọn lửa đẹp và vô cùng nhạy lửa.

4. Do bông sử dụng lâu ngày đã bị cặn bẩn


Nguyên nhân và cách khắc phục khi bật lửa Zippo không nhạy lửa

Do bông sử dụng lâu ngày đã bị cặn bẩn

Bông sử dụng lâu ngày thì sẽ đọng cặn của xăng. Và khi đã quá nhiều cặn thì bông cũng sẽ ngậm xăng và không nhả xăng đều cho bấc để dẫn nữa. Hiện tượng này thì những người dùng Zippo sẽ gọi là “bông bị chai”.

Các bạn chỉ cần thay bông thì vấn đề cũng sẽ được giải quyết. Lưu ý là bạn nên thay bông Zippo chính hãng thì sẽ cho hiệu quả giữ và nhả xăng tốt nhất.

5. Do đá lửa đã quá ngắn


Nguyên nhân và cách khắc phục khi bật lửa Zippo không nhạy lửa

Do đá lửa đã quá ngắn

Có thể là bạn chưa biết. Đánh lửa khi đạt hiệu quả tốt nhất là khi lò xo đã đẩy đá đủ mạnh để cho các viên đá ma sát với bánh xe và tạo ra nhiều vụn lửa nhất. Nhưng khi viên đá đã quá ngắn thì lò xo đẩy viên đá cũng sẽ không tới được bánh xe và khiến cho bạn phải quẹt đi quẹt lại nhiều lần.

Bạn nên thay đá khi mà viên đá của bạn đã bị mòn quá phân nửa. Lưu ý là đá Zippo cũng có 2 loại: đá vàng mềm quẹt sẽ nhẹ hơn, đá đen cứng sẽ sử dụng được lâu hơn.

Trên đây là các nguyên nhân và mẹo sẽ giúp cho bật lửa Zippo của bạn hoạt động được tốt nhất. Bạn cần phải tham khảo hết những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để có thể khiến cho bật lửa Zippo nhạy lửa nhất. Nếu như bạn còn các vấn đề vướng mắc hay gặp bất tiện gì trong khi sử dụng.

>>> Tin liên quan: 8 mẫu bật lửa ngựa chất lượng nhất trên thị trường hiện nay

Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn