Mẹo bảo quản bật lửa Zippo đúng cách nhất theo các chuyên gia

Zippo là một thương hiệu bật lửa đầu tiên trên thế giới đã được giới mộ điệu tại nhiều quốc gia luôn khao khát được sở hữu. Dù thương hiệu này đã ra mắt thị trường được hơn 80 năm. Khả năng duy trì sự cháy cũng sẽ là tốt nhất và bất khả chiến bại. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản bật lửa Zippo đúng cách và gìn giữ được vẻ đẹp sang trọng là điều mà rất nhiều người ưa thích sưu tầm bật lửa Zippo cũng muốn biết. Hãy cùng nghe những chuyên gia bật lửa Zippo chia sẻ về các mẹo để bảo quản bật lửa Zippo đúng cách nhất nhé.

Mẹo bảo quản bật lửa Zippo đúng cách nhất

Những người mà ưa thích dòng bật lửa Zippo chính hãng thì đều đã biết rằng dòng bật lửa này rất đặc biệt. Zippo cũng được xem là bất khả chiến bại về các khả năng như chống lại những nguồn tác động từ ngoại lực và tác nhân sinh hóa. Thế nhưng không vì thế mà những người dùng có thể tùy ý để sử dụng mà không quan tâm đến cách bảo quản của bật lửa Zippo.

Việc bảo quản bật lửa Zippo đúng tiêu chuẩn trong khi sử dụng cũng rất quan trọng. Việc này sẽ giúp cho chất lượng và khả năng vận hành, vẻ đẹp của bật lửa được giữ gìn một cách trọn vẹn suốt đời. Theo những lời khuyên từ chuyên gia Zippo ở Việt Nam thì người dùng mà muốn sử dụng bật lửa có thương hiệu Zippo bền lâu thì cũng nên tuân thủ một số những nguyên tắc.

1. Chỉ sử dụng xăng chuyên dụng


Mẹo bảo quản bật lửa Zippo đúng cách nhất theo các chuyên gia

Chỉ sử dụng xăng chuyên dụng

Dòng Zippo chính hãng sẽ sử dụng nhiên liệu xăng và có mùi thơm đặc trưng. Khi bạn mới mua về và trong khi sử dụng thì bạn cũng không nên dùng bất cứ loại nhiên liệu không chuyên dụng nào. Đây chính là cách bảo quản bật lửa Zippo đầu tiên mà bạn cần lưu ý.

Khi bạn sử dụng không đúng nhiên liệu chuyên dụng thì có thể sẽ khiến cho bật lửa Zippo không thể duy trì được sự cháy dài lâu như mong muốn. Ngoài ra thì tuổi thọ của bật lửa cũng sẽ giảm xuống một cách đáng kể.

Nếu như không có nhiều kinh nghiệm khi mua hàng chính hãng thì bạn cần liên hệ với những cửa hàng uy tín và danh tiếng nhất. Sử dụng các loại xăng này sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng, không tỏa ra mùi nhiệt gắt, ngọn lửa cũng có màu xanh nhạt rất đẹp.

2. Thường xuyên vệ sinh trong khi sử dụng


Mẹo bảo quản bật lửa Zippo đúng cách nhất theo các chuyên gia

Thường xuyên vệ sinh trong khi sử dụng

Mẹo bảo quản bật lửa Zippo đúng chuẩn thì sẽ giúp cho bật lửa có thể duy trì được khả năng vận hành một cách hiệu quả. Những chuyên gia cũng khuyên bạn là nên thường xuyên vệ sinh bật lửa. Nhất là tại những vị trí xung quanh buồng đốt. Bởi vì chỉ sau một thời gian sử dụng thì những mụn than từ bánh xe đánh lửa sẽ kết hợp với khí đốt và tích tụ xung quanh nơi bấc đèn thì sẽ cản trở sự lưu thông của không khí.

Vì thế nên việc vệ sinh thường xuyên cũng sẽ tạo nên sự thông thoáng. Giúp giải phóng cho luồng khí tích tụ để bật lửa luôn vận hành một cách trơn tru và bạn sẽ có thể hạn chế được tình trạng phải đánh lửa nhiều lần.

3. Không sử dụng hóa chất để vệ sinh


Mẹo bảo quản bật lửa Zippo đúng cách nhất theo các chuyên gia

Không sử dụng hóa chất để vệ sinh

Một điều mà những chuyên gia đặc biệt nhắc bạn đó chính là trong quá trình vệ sinh và làm sạch thân vỏ thì bạn cũng chỉ nên sử dụng những loại vải mềm để lau chùi. Tuyệt đối là tránh sử dụng những dung dịch có chất tẩy rửa mạnh. Những loại dung dịch mà có nồng độ axit cao để có thể lau chùi bật lửa.

Toàn bộ cấu tạo của bật lửa chính hãng Zippo cũng được làm từ chất liệu là kim loại. Bật lửa Zippo cũng sẽ được phủ một lớp sơn chống gỉ để có thể bảo vệ cho bật lửa trong thời gian dài. Nhưng nếu như tiếp xúc với những dung dịch có chất tẩy rửa mạnh thì có thể xảy ra những phản ứng hóa học và gây ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm.

Vì thế mà những chuyên gia cũng khuyến khích người dùng nên áp dụng cách là giữ gìn bật lửa Zippo theo đúng sự chỉ dẫn trong tờ hướng dẫn. Giấy hướng dẫn này đã được đính kèm trong mỗi sản phẩm lúc mới mua.

4. Bảo dưỡng đúng hạn

Bảo dưỡng định kỳ là một trong các cách để bảo quản bật lửa Zippo tốt nhất. Lợi thế khi bảo hành bật lửa Zippo chính hãng là bạn sẽ được những chuyên gia tư vấn và tìm ra lỗi kỹ thuật, điểm còn thiếu trên các mẫu Zippo. Từ đó mà sẽ có những biện pháp sửa chữa và thay thế kịp thời.

Chế độ bảo hành của bật lửa Zippo cũng là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được bảo hành suốt đời. Vì thế mà bạn cũng không nên ngần ngại khi mang Zippo của mình đến bảo hành thường xuyên tại những cửa hàng Zippo chính hãng.

5. Không tự ý tháo bỏ những chi tiết của bật lửa 

Mẹo bảo quản bật lửa Zippo đúng cách nhất theo các chuyên gia

Không tự ý tháo bỏ những chi tiết của bật lửa

Điều cuối cùng mà bạn tuyệt đối không được làm là không nên tháo bỏ những chi tiết khác để có thể sửa chữa hay là thay thế. Bạn cần phải hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bật lửa chính hãng Zippo trước khi tháo. Trừ việc là bạn có thể tháo phần thân vỏ ngoài để châm xăng.

Trên đây là những mẹo để có thể bảo quản Zippo đúng cách nhất theo các chuyên gia khuyên dùng. Vì thế nên nếu như bạn gặp bất cứ vấn đề gì trong khi sử dụng thì bạn cũng nên liên hệ đến cửa hàng Zippo chính hãng.
Các tin tức khác
icon Kinh nghiệm mua bật lửa Dupont giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ
icon Giới thiệu địa chỉ bán bật lửa Dupont chính hãng, uy tín tại Hà Nội
icon Tìm hiểu các loại bật lửa Dupont đang được ưa chuộng nhất hiện nay
icon Chia sẻ cách phân biệt bật lửa Dupont chính hãng và hàng fake
icon Lý giải sức hút mãnh liệt của chiếc bật lửa Dupont 1 lỗ chính hãng
icon Tìm hiểu lịch sử bật lửa Dupont qua các thời kỳ
icon Bật lửa dupont là gì? Có gì hấp dẫn ở chiếc bật lửa này?
icon Tư vấn cách chọn mua bật lửa ST Dupont chính hãng với giá thành rẻ nhất
icon Tìm hiểu về chiếc bật lửa St. Dupont Supper
icon Làm thế nào nhận biết bật lửa Dupont của Pháp?