Lý do ngọn lửa của Zippo cháy không đồng đều

Zippo là thương hiệu bật lửa nổi tiếng trên thế giới mà được rất nhiều phái nam lựa chọn để sử dụng. Với tiếng mở nắp bật lửa nghe vô cùng thích tai nên sản phẩm này cũng ngày càng được nhiều người ưa chuộng và phổ biến. Trong quá trình sử dụng thì cũng sẽ có nhiều người gặp trường hợp ngọn lửa của bật lửa Zippo cháy không đồng đều. Vậy lý do là tại sao? Hãy cùng với Cacara đi tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết dưới đây là tại sao những ngọn lửa của bật lửa Zippo lại cháy không đồng đều nhé.

Khi sử dụng bật lửa thì đương nhiên là ai cũng muốn bật lửa của mình có được tuổi đời sử dụng lâu dài. Nhưng trong quá trình sử dụng thì cũng có thể người dùng sẽ gặp các sự cố bất cứ lúc nào. Vậy thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một sự cố đó chính là ngọn lửa của Zippo bị cháy không đều. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp này chưa và cách giải quyết của nó là như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể giải quyết được tình trạng đó một cách nhanh chóng nhất.

Lý do ngọn lửa của Zippo lại cháy không đồng đều

Với những người thường xuyên sử dụng thiết bị là bật lửa Zippo thì sẽ luôn biết loại là bật lửa này cũng có khả năng duy trì ngọn lửa một cách vô cùng tuyệt vời dù là trong bất cứ điều kiện thời tiết như thế nào.

Nhưng trong quá trình sử dụng thì cũng có thể bạn sẽ gặp phải các trường hợp như là ngọn lửa cháy không đồng đều, không lên được lửa, không nhảy lửa… tất cả các trường hợp đó đều là do một số các nguyên nhân dưới đây:

Buồng đốt bị bẩn


Lý do ngọn lửa của Zippo cháy không đồng đều

Buồng đốt bị bẩn

Zippo là một loại bật lửa có sử dụng buồng đốt thế nên khi gặp trường hợp mà lửa không đều thì có thể khả năng buồng đốt đã bị bẩn. Bởi vì buồng đốt của bật lửa sau thời gian sử dụng thì cũng sẽ có các vụn đá hay là vụn của bánh xe bị mòn khi mà bạn quẹt hay là các mẩu than tàn của bấc khi mà cháy hết bị rơi xuống khoang đốt.

Sau một thời gian thì chúng cũng sẽ bám chặt và dày lên trong khoang đốt và sẽ khiến cho ngọn lửa không thể nào lấy được oxy lên để cháy sẽ khiến cho ngọn lửa trong bật lửa cháy không đồng đều. Để có thể khắc phục được hiện tượng này thì bạn cũng chỉ cần tháo buồng đốt và vệ sinh sạch chúng là được.

Cháy không đều là do bấc


Lý do ngọn lửa của Zippo cháy không đồng đều

Cháy không đều là do bấc

Bấc là bộ phận không thể thiếu được trong bật lửa, nó có chức năng dẫn xăng từ ruột bật lửa lên buồng đốt và làm cho ngọn lửa bùng cháy. Có hai loại bấc cơ bản khi sử dụng đó chính là bấc bột và bấc cuốn đồng, được sử dụng nhiều hơn cả đó chính là là bấc cuốn đồng.

Nếu như bấc trong buồng đốt đã cháy hết thì rất có khả năng là bật lửa Zippo cũng sẽ không cháy bùng lên được bởi vì phần còn lại của bấc cũng rất ít. Ngoài ra thì bấc có chiều dài quá ngắn cũng là một nguyên nhân khiến cho ngọn lửa của bật lửa không thể duy trì, vì khả năng đưa xăng từ khoang chứa đến ruột không được tốt.

Để có thể khắc phục được các hiện tượng trên thì bạn cũng cần phải thay lại bấc và có chiều dài một cách hợp lý nhất. Đây là cách nhanh chóng và thích hợp nhất trong trường hợp này để có thể khắc phục được sự cố.

Bật lửa bị hết xăng


Lý do ngọn lửa của Zippo cháy không đồng đều

Bật lửa bị hết xăng

Bật lửa bị hết xăng cũng là một nguyên nhân khiến cho ngọn lửa của bật lửa cháy không đều. Với người mới chơi bật lửa đẹp này thì cũng có lẽ là chưa biết được là trong khoảng bao lâu thì phải đổ lại xăng cho bật lửa. Thậm chí còn có những người dùng hết xăng cũng không biết vì thế nên khi thấy hiện tượng ngọn lửa liu diu thì bạn cần nghĩ ngay đến là bật lửa đã bị hết xăng.

Để có thể khắc phục được hiện tượng này thì bạn chỉ cần đổ xăng vào bật lửa là được. Sau khi đã đổ xăng thì sẽ lại có một ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt.

Nguyên nhân là do bông


Lý do ngọn lửa của Zippo cháy không đồng đều

Nguyên nhân là do bông

Thêm một nguyên nhân nữa đó chính là do khả năng nhả xăng ở trong bông đã bị quá hạn lúc này thì bạn chỉ cần bỏ bông đó đi và thay vào một sợi bông khác. Bông của bật lửa Zippo cũng là theo từng viên vì thế nên khi lắp vào bạn cũng cần đảm bảo thứ tự để sắp xếp đúng từng viên và khả năng hút nhả của bông được sắp xếp tốt nhất.

Trên đó là những chia sẻ của người dùng về những nguyên nhân gây ra hiện tượng ngọn lửa của bật lửa Zippo bị cháy không đồng đều. Qua đó chắc các bạn cũng đã biết các lý do mà ngọn lửa Zippo cháy không đều là do đâu rồi đúng không? Như thế thì chắc các bạn cũng đã biết được cách để giải quyết được vấn đề đó rồi. Nếu như còn vấn đề gì mà liên quan đến vấn đề bật lửa cần được giải đáp thì bạn cũng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn