Lý do bật lửa Zippo nhanh bị hết xăng mà người dùng cần biết

Bật lửa Zippo là một sản phẩm mang thương hiệu toàn cầu, mang đến một hình ảnh vô cùng sang trọng, chuyên nghiệp với người dùng. Rất nhiều người sử dụng Zippo đều gặp trở ngại trong việc muốn giữ xăng trong thời gian dài. Đôi khi mới sử dụng 2-3 ngày đã phải châm xăng mới kể cả là khi ít sử dụng, như thế sẽ rất bất tiện. Trong khi có rất nhiều người chơi Zippo chuyên nghiệp lại giữ xăng được từ 1-2 tuần. Vì thế nên trong bài viết này thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những lý do mà bật lửa Zippo https://cacara.vn/bat-lua-zippo.html lại nhanh bị hết xăng.

Zippo sử dụng xăng chất lượng kém


Lý do bật lửa Zippo nhanh bị hết xăng mà người dùng cần biết

Zippo sử dụng xăng chất lượng kém

Đây cũng là nguyên nhân thường thấy với thị trường Zippo Việt Nam – nơi mà có rất nhiều hàng giả, nhái, kém chất lượng tràn lan xuất hiện trên thị trường. Xăng chuyên dụng dành cho các mẫu bật lửa hiệu Zippo là loại xăng không chì, nhẹ, không khói đen, không dung môi. Xăng dành cho những Zippo đã được tinh chế theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo được chất lượng ngọn lửa và phù hợp với Zippo.

Biểu hiện rõ nhất để có thể thấy được xăng kém chất lượng chính là Zippo sẽ nhanh bị hao xăng, trong khi sử dụng thì cũng rất có mùi xăng nặng khó chịu, ánh lửa cũng có khói đen. Ngoài ra thì việc khó bắt lửa khi bật và xăng thấm không đều vào sợi bấc hay làm cho bấc bị no xăng cũng có thể là do xăng giả.

Ngoài việc xăng giả thì có đôi khi người dùng vẫn sử dụng các loại xăng thơm, xăng máy bay và dầu hỏa thông thường cho Zippo. Đây cũng là điều cấm kỵ với bật lửa Zippo, tuyệt đối là không nên sử dụng xăng khác cho bật lửa, kể cả là thử nghiệm.

Cần sử dụng xăng chuyên dụng cho các mẫu bật lửa Zippo được sản xuất tại Mỹ. Mẹo để kiểm tra xăng thật bằng cách là kiểm tra độ cân bằng của chai xăng 5 giây là một cách.

Nhưng tốt nhất là bạn nên chọn hàng chính hãng 100% từ đầu, không lẽ là bạn mua chai xăng về để lên bàn kính và thấy nó rung quá 5 giây rồi lại vứt đi. Cách đơn giản nhất đó chính là truy cập Cacara.vn để có được những sản phẩm tốt nhất.

Buồng đốt bẩn và bấc bị hỏng


Lý do bật lửa Zippo nhanh bị hết xăng mà người dùng cần biết

Buồng đốt bẩn và bấc bị hỏng

Buồn đốt bị bẩn cũng là nguyên nhân do quá trình vệ sinh, bảo dưỡng không đúng kỹ thuật hay là không theo định kỳ. Hầu hết những người dùng Zippo thường sẽ để đến khi bị hỏng hẳn mới mang đi sửa chữa, việc tự sửa ở nhà bằng những dụng cụ không phù hợp sẽ dễ làm cho bật lửa bị nặng thêm.

Muội than trong khi cháy cũng sẽ dần bám chặt vào mặt trong của buồng đốt, tạo nên những mảng bám khó tẩy. Đồng thời thì tính chất hút của than chì cũng sẽ dễ gây hao xăng trong khi sử dụng.

Nếu như bấc được sử dụng lâu hay bấc kém chất lượng thì cũng sẽ rất dễ bị chai bấc, nghĩa là bấc sẽ mất đi khả năng hút sẽ gây hao xăng nhiều hơn. Việc bạn tự chế tim dành cho Zippo cũng sẽ tạo nên các mảng bám do khói đen và xăng có thể sẽ bị hút quá nhanh hay chậm.

Mẹo khắc phục:

Buồng đốt: vệ sinh buồng đốt và phụ kiện định kỳ. Sử dụng những loại kem tẩy đa năng hay kem tẩy chuyên dụng để có thể tẩy sạch buồng đốt và các phụ kiện. Những loại kem tẩy đa năng CIF hay SUMO cũng vô cùng hiệu quả với nhiệm vụ này.

Với ngọn bấc thì đơn giản nhất là bạn có thể thay bấc mới chính hãng tại Cacara.vn hay đặt hàng toàn quốc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Thói quen sử dụng


Lý do bật lửa Zippo nhanh bị hết xăng mà người dùng cần biết

Thói quen sử dụng

Các cụ đã có câu của bền tại người thì chẳng bao giờ sai cả. Thói quen sử dụng là một nguyên nhân làm cho Zippo nhanh hết xăng nhất. Việc đóng mở nắp liên tục cũng sẽ làm cho xăng dễ bay hơi. Khi sử dụng thì có nhiều người để ngọn lửa cháy lâu, thời gian tốt nhất để ngọn lửa Zippo cháy là dưới 15 giây, sau 15 giây thì sẽ rất dễ tổn hại đến bánh xe đá và sẽ ảnh hưởng đến sức cháy của bấc.

Điều kiện sử dụng


Lý do bật lửa Zippo nhanh bị hết xăng mà người dùng cần biết

Điều kiện sử dụng

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng trong môi trường khô, nắng nóng thì việc bật lửa Zippo hao xăng hơn so với những người chuyên sử dụng bật lửa https://cacara.vn/bat-lua.html trong điều hòa cũng là chuyện thường. Việc để Zippo trong túi áo hay là trong cốp xe cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xăng có hết nhanh hay không.

Nhất là trong khi sử dụng Zippo thì nhiều người có hành động là gõ hay đập khi bắt lửa chậm. Cái này cũng là do thói quen đã được tôi luyện hằng ngày với điều khiển tivi, việc tác động một lực bên ngoài quá nhiều cũng sẽ làm cho những bộ phận của bật lửa đã bị ảnh hưởng, bật lửa có mùi và xăng hao cũng là điều khó tránh khỏi.

Quá trình vệ sinh và nạp xăng cũng cần thực hiện đúng kỹ thuật và sử dụng những dụng cụ chuyên dụng. Trường hợp mà bị kẹt hay khó mở phụ kiện do lâu ngày thì cũng nên mang Zippo đến các cửa hàng để bảo dưỡng.

Trên đây là những lý do và cách để khắc phục khi bật lửa Zippo nhanh bị hết xăng. Hy vọng là với những thông tin mà Cacara đã chia sẻ thì các bạn cũng đã nắm được hết những thông tin hữu ích về việc xử lý tình trạng bật lửa Zippo nhanh bị hết xăng.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn