Lý do bật lửa Zippo không lên lửa và cách giải quyết

Bật lửa Zippo từ xưa đến nay vô cùng nổi tiếng là rất bắt lửa và giữ lửa vô cùng hoàn hảo. Nhưng không thể điều gì tồn tại được mãi mãi mà bất kỳ vật chất nào thì cũng sẽ chịu ảnh hưởng của thời gian và đương nhiên là Zippo cũng sẽ không ngoại lệ. Zippo dù có cao cấp đến mấy thì cũng sẽ có lúc gặp vấn đề và để có thể khắc phục được tình trạng Zippo không lên lửa thì bạn cũng cần phải biết lý do tại sao để tìm cách khắc phục.

1. Zippo không lên lửa vì hết xăng


Lý do bật lửa Zippo không lên lửa và cách giải quyết

Zippo không lên lửa vì hết xăng

Việc đầu tiên mà bạn nên kiểm tra là bật lửa zippo mà bạn sử dụng có còn đủ nhiên liệu không, hay nói dễ hiểu hơn là bạn cần xem bật lửa liệu có còn xăng không. Xăng chính là nguyên liệu sẽ giúp cho bật lửa Zippo hoạt động, xăng chính hãng là xăng đặc biệt có thể bắt lửa tốt và không khói sẽ giúp hạn chế tạo muội tới mức tối đa nhưng vì thế nên loại xăng này cũng rất nhẹ và dễ bay hơi thế nên có khi bạn không sử dụng mà xăng có thể và bay đi mất.

Với những người mà nghiện tiếng bật mở của zippo thì việc xăng bay hơi lại càng dễ. Đó cũng chính là lý do mà bạn cần kiểm tra và chắc chắn là Zippo có còn xăng không rồi hãng tháo ra và sửa kẻo lại tiền mất tật mang nhé.

2. Zippo không lên lửa là vì bấc ngắn


Lý do bật lửa Zippo không lên lửa và cách giải quyết

Zippo không lên lửa là vì bấc ngắn

Nếu như xăng là nguyên liệu giúp Zippo hoạt động thì bấc là bộ phận vô cùng quan trọng nữa để có thể dẫn xăng lên tạo thành ngọn lửa. Hiện tại thì có 2 loại bấc là bấc bột và bấc quấn đồng, bấc đồng sẽ được sử dụng nhiều hơn vì loại này sẽ sử dụng lâu, tiết kiệm và đỡ tạo muội bám hơn.

Nhưng dù là loại nào đi nữa thì cũng sẽ đến lúc bấc bị ngắn dần, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hút xăng của bấc, khiến cho xăng lên không đủ để có thể tạo nên một ngọn lửa và biến Zippo của bạn trở nên ốm yếu bệnh tật nhưng được lúc thì sẽ tự tắt hay là cháy liu diu.

Cách xử lý: Mang ra các shop Zippo chính hãng mua một bấc để tháo ra và thay vào. Bạn cũng cần chú ý là khi bạn lắp bấc có thể uốn bấc hình ziczac với cách đặt bông để có thể hút xăng tốt nhất, độ dài của bấc cũng phải đến lỗ thông gió trên cùng là đẹp nhất.

3. Zippo không lên lửa vì bông không thể hút nhả


Lý do bật lửa Zippo không lên lửa và cách giải quyết

Zippo không lên lửa vì bông không thể hút nhả

Trường hợp này thì cũng ít khi xảy ra nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân thế nên chúng tôi vẫn sẽ chia sẻ cho các bạn. Bông Zippo cũng là một loại bông đặc biệt có thể giữ và nhả xăng độc đáo để tận dụng được tối đa lượng xăng đã bơm vào. Sau thời gian sử dụng thì lớp bông này cũng sẽ bị trơ hay là không còn khả năng để hút nhả xăng nữa, bạn bơm xăng vào nhưng sẽ chỉ bật được vài lần là ngọn lửa không lên nữa dù là rút ruột ra thử thì xăng cũng sẽ vẫn ướt đẫm. Dấu hiệu mà có thể dễ thấy nhất là khi bông bắt đầu ngả sang màu vàng.

Cách xử lý: Bạn cần mua bông mới về thay, nhưng là mua bông chính hãng chứ không bông y tế, vì bông y tế chỉ có thể hút chứ không thể nhả xăng nên bấc cũng sẽ không thể dẫn xăng lên để tạo ra ngọn lửa được.

4. Zippo không lên lửa vì buồng đốt bẩn


Lý do bật lửa Zippo không lên lửa và cách giải quyết

Zippo không lên lửa vì buồng đốt bẩn

Một trong các lý do rất dễ gặp nhưng là lý do mà nhiều người dùng Zippo không để ý nên không biết nên sẽ khiến cho ngọn lửa Zippo không thể hoạt động chính là để cho buồng đốt quá bẩn, muội bám đầy ở buồng đốt và nắp của vỏ zippo khiến cho xăng không thể tích lại được và thành ra khi bật cũng sẽ không nhạy lửa, ngọn lửa không lên hay là sẽ phải bật nhiều lần mới lên.

Bạn cũng cần chú ý rằng Zippo là một loại bật lửa https://cacara.vn/bat-lua.html đang hoạt động trên cơ chế là sử dụng nguyên liệu là xăng để có thể tạo ra ngọn lửa và biến xăng thành ngọn lửa thì cũng cần phải có tia lửa, tia lửa sẽ bắt vào xăng và được dẫn lên buồng đốt nhờ vào bấc có chứa ngọn lửa, theo thời gian thì bấc cũng sẽ cháy thành than và bám vào buồng đốt, vụn đá khi bánh xăng quẹt sẽ rụng xuống và bám vào, chưa kể là xăng hãng lại là xăng không khói nhưng sử dụng lâu thì vẫn sẽ tạo ra muội bám ảnh hưởng đến việc tạo và duy trì ngọn lửa.

Buồng đốt mà càng bẩn thì ngọn lửa cũng sẽ càng khó hoạt động thế nên nếu như bạn không chú ý thì chỉ sau 2 tháng sử dụng Zippo sẽ có triệu chứng lửa không lên.

Cách xử lý: Bạn cần vệ sinh buồng đốt sạch sẽ đi là được. Cách vệ sinh cũng rất đơn giản là bạn cần lấy tăm bông tẩm xăng sau đó lau hết những ngóc ngách của buồng đốt đến khi sạch bóng, bạn cũng cần chú ý những khu vực ở dưới kẽ chân bánh xe, nắp và chân bấc, sau khi đã lau sạch bằng xăng thì bạn để lớp xăng khô đi rồi hãy bật lại, bạn cũng cần chắc chắn rằng máy tính sẽ hoạt động bình thường.

Trên đây là các lý do khiến cho zippo không lên lửa mà chúng tôi đã tổng hợp để chia sẻ cho bạn hy vọng là bài viết này đã giúp ích được cho bạn trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến việc bật lửa không lên.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn