Hút tẩu gỗ thuốc sợi thì cần các dụng cụ gì?

Chơi tẩu gỗ thuốc sợi là một thú vui mới bùng nổ tại Việt Nam trong các năm gần đây. Vào đầu năm 2000, tẩu gỗ và thuốc sợi cũng được coi là nét quý ông trong giới thượng lưu. Nhưng hiện nay thì bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thanh niên hút thuốc sợi hay ngậm tẩu gỗ trên môi. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu chơi tẩu gỗ thì hãy cùng cùng Ambe tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

Hút tẩu gỗ thuốc sợi thì cần chuẩn bị những gì?

Đây là câu hỏi của một người cũng mới tìm hiểu. Chơi tẩu gỗ là điều rất thú vị với những làn khói thuốc. Đương nhiên là dù thú vui nào đi nữa thì cũng cần chuẩn bị với các dụng cụ cần thiết. Chơi tẩu gỗ cũng sẽ như vậy, cũng cần một vài các món phụ kiện đi kèm.

Tẩu gỗ hút thuốc sợi


Hút tẩu gỗ thuốc sợi thì cần các dụng cụ gì?

Tẩu gỗ hút thuốc sợi

Chắc chắn để cần hút thuốc sợi thì đầu tiên bạn cần một chiếc tẩu gỗ. Đây cũng chính là linh hồn, để thể hiện phong cách của những người dùng trước đám đông. Cũng có thể coi đây là đứa con cần được chăm sóc và cần phải luyện lớp cake một thời gian thì mới cho những hơi thuốc ngon nhất được.

Hiện nay thì thị trưởng tẩu gỗ cũng vô cùng đa dạng về các kiểu cách và mẫu mã, màu sắc và chất lượng gỗ. Nhưng với những người tập chơi thì tốt nhất vẫn nên chọn những mẫu đơn giản để tập. Với những người dùng tìm hiểu để làm quà tặng thì cũng còn tùy vào tình trạng kinh tế, sở thích và loại thuốc mà người hút cũng sẽ tìm được các mẫu tẩu phù hợp.

Bật lửa hút tẩu


Hút tẩu gỗ thuốc sợi thì cần các dụng cụ gì?

Bật lửa hút tẩu

Không giống như việc châm nhiều loại thuốc thông thường. Tẩu gỗ có miệng cối nằm ngang thế nên cần sử dụng những mẫu bật lửa hút tẩu chuyên dành cho việc châm tẩu với ngọn lửa cong. Ngọn lửa để châm tẩu cũng sẽ không thể quá mạnh và sẽ khiến cháy miệng lò tẩu. Lửa cháy nhỏ cũng vừa đủ để thuốc bén từ từ. Ngoài ra thì với các bật lửa chuyên sử dụng hút tẩu thì một vài mẫu cũng sẽ tích hợp dụng cụ rất tiện.

Bộ phụ kiện tẩu gỗ chuyên dụng để chơi tẩu gỗ thuốc sợi


Hút tẩu gỗ thuốc sợi thì cần các dụng cụ gì?

Bộ phụ kiện tẩu gỗ chuyên dụng để chơi tẩu gỗ thuốc sợi

Bộ phụ kiện tẩu gỗ cũng sẽ cực kỳ cần thiết: gồm thông, nén, cạo tẩu… Những dụng cụ này sẽ không thể thiếu được trong quá trình hút tẩu. Thông thường thì nó sẽ được tích hợp để đi kèm với bật lửa chuyên dụng như chúng tôi đã đề cập ở mục trên. Còn nếu như bạn không có một mẫu bật lửa tích hợp đa năng thì cũng có thể mua lẻ một bộ dụng cụ này.

Kệ tẩu gỗ

Tẩu gỗ thuốc sợi cũng vô cùng đa dạng về mẫu mã. Có những loại tự đứng được trên mặt phẳng thì kệ tẩu cũng sẽ không cần thiết. Còn với các mẫu tẩu mà không tự đứng được thì bạn cũng nên sắm thêm một mẫu kệ đỡ tẩu. Nhìn sẽ rất buồn cười nếu để tẩu lăn lóc ở trên mặt bàn.

Sai lầm khi sử dụng đồ hút tẩu

Khi bắt đầu hút tẩu thì dù là người mới hay cũ cũng sẽ mắc các sai lầm phổ biến. Vì thế nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những sai lầm phổ biến khi sử dụng đồ hút tẩu:

Không mua đủ phụ kiện cho tẩu gỗ


Hút tẩu gỗ thuốc sợi thì cần các dụng cụ gì?

Không mua đủ phụ kiện cho tẩu gỗ

Bộ cơ bản: Tẩu gỗ, thuốc, bộ vệ sinh, nước vệ sinh, bật lửa. Bạn cũng cần phải vệ sinh thường xuyên sau mỗi cối tẩu để chất hắc-ín sẽ không bám vào thân gây và tắc lỗ khí, làm mất vị ngon của cối tẩu sau. Nếu bạn có điều kiện thì nên mua 2 cái tẩu trở lên. Lý do là quá trình hút cũng sẽ gây ẩm tẩu. Do nước nhựa thuốc tiết ra trong khi bị đốt nóng khiến cho nõ tẩu bị ẩm. Khi nõ tẩu ẩm hút cối thuốc sau thì cũng sẽ bị hiện tượng nóng, cay và thuốc mất ngon.

Chỉ hút thuốc mộc mà không hút thuốc thơm

Thuốc sợi cũng có hai loại cơ bản là thuốc mộc và thuốc thơm. Về cơ bản thì mỗi loại đều sẽ có cái hay riêng. Thuốc thơm sẽ nhẹ hơn thuốc mộc và hút khi đi ăn uống với bạn bè hay dự tiệc. Thuốc mộc thì có vẻ ngọt, ngậy tự nhiên hút tốt với các đồ uống nhẹ.

Tại Việt Nam nhất là Miền Bắc thì mùa đông hợp với thuốc mộc dùng với trà nóng. Nhưng mùa hè 40 độ thì thuốc thơm có vẻ là sự lựa chọn tốt hơn cho lưỡi và vòm họng của bạn.

Không vệ sinh lớp “cake”


Hút tẩu gỗ thuốc sợi thì cần các dụng cụ gì?

Không vệ sinh lớp “cake”

Trong quá trình hút tẩu thì “nhựa thuốc” cũng sẽ bám vào thành nõ tẩu và tạo ra lớp than gọi là lớp “Cake”. Lớp cake này sẽ có tác dụng là bảo vệ thành tẩu chống cháy. Và sẽ mang lại vị thuốc ngon hơn vì nhựa thuốc bám vào. Nhưng dù là bạn hút thuốc mộc hay thuốc thơm thì lớp cake cũng càng ngày sẽ càng dày lên và việc bạn cần làm là cạo lớp cake đi.

Tẩu thương hiệu là tẩu ngon?


Hút tẩu gỗ thuốc sợi thì cần các dụng cụ gì?

Tẩu thương hiệu là tẩu ngon?

Về cơ bản thì các hãng tẩu danh tiếng như Dunhill, Charatan, Stanwell, Peterson. Dù được làm bởi thợ tốt và gỗ đã được tuyển chọn kỹ nhưng cũng không phải là tẩu nào cũng lên vị tốt và ngon. Có các tẩu bạn chỉ có thể sử dụng để hút thuốc thơm, còn hút thuốc mộc thì không lên vị. Do rất nhiều các yếu tố gặp phải khi chế tác như là chất gỗ, sấy gỗ, chế tác luồng hơi… Dù sao thì tẩu của những hãng danh tiếng vẫn sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn tẩu lên vị ngon hơn là các sản phẩm phổ thông.

Trên đây là 4 dụng cụ không thể thiếu được với những người hút tẩu. Bạn chỉ cần có đầy đủ các vật dụng ở trên là đã có thể thưởng thức các làn khói thuốc sợi mang lại. Hay với những bạn nào mua quà tặng người hút tẩu thì cũng nên tặng đủ bộ để cho người hút đỡ “lạc lõng” nhé.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn