Hướng dẫn người dùng cách điều chỉnh Zippo có được tiếng kêu hay

Khi nhắc đến bật lửa thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Zippo. Có rất nhiều điểm lôi cuốn ở một mẫu bật lửa Zippo chính hãng. Có người thì sẽ thích vẻ chắc chắn của chúng, có người lại thích các họa tiết khắc hay ốp độc đáo ở vỏ. Những cũng đa phần những người chơi Zippo lại thích tiếng bật nắp và đóng nắp của mẫu bật lửa này. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn có thể điều chỉnh Zippo kêu hay một cách chi tiết.

Mỗi mẫu Zippo thì cũng sẽ có tiếng kêu khác nhau chứ không chỉ khác nhau là ở mỗi dòng nữa. Nó sẽ phụ thuộc vào độ dày của chất liệu đồng, lực bật của búa hay là chất liệu để làm nên mẫu Zippo đó. Bài viết này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho người dùng cách để điều chỉnh Zippo có được tiếng kêu hay.

Mẹo điều chỉnh Zippo kêu hay như mong muốn

So với ngày xưa thì Zippo hiện nay đã được sản xuất đại trà hơn. Nó đã không còn được tỉ mẩn và cẩn thận cho mỗi em nữa. Đó cũng là lý do mà khi mua về nhiều người dùng rất hay than phiền về lý do là nắp lỏng, ruột không chắc và tiếng kêu cũng không hay. Vì thế nên những thông tin dưới đây thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn để có thể điều chỉnh được Zippo có tiếng kêu hay hơn:

Mẹo thứ nhất


Hướng dẫn người dùng cách điều chỉnh Zippo có được tiếng kêu hay

Mẹo thứ nhất

Bạn cần chắc chắn rằng ruột và vỏ của Zippo phải gắn kết với nhau. Khi bạn mở nắp ra thì ruột cũng không bị trồi lên và làm ảnh hưởng đến những âm bật mở. Nếu như Zippo của bạn mà bị như vậy thì bạn cần rút vỏ ra và quấn một lớp vải vào và gõ nhẹ vào hai bên cạnh thân của vỏ khiến cho chúng hơi phình ra. Sau đó thì bạn cần lắp lại và thử xem chúng đã chắc chắn chưa.

Mẹo thứ hai

Bạn cần chú ý chốt bản lề, nếu như bản lề mà lỏng lẻo thì sẽ ảnh hưởng rất nặng đến tiếng kêu của Zippo. Xử lý cách này cũng rất đơn giản. Bạn cần tháo vỏ ra khỏi ruột và mở nắp ra để dùng kìm mũi nhọn bấm vào chốt của bản lề. Bạn cần vừa bấm và vừa thử đóng ra mở vào để cho bản lề không bị cứng quá khiến cho tiếng kêu sẽ không hay và khi mở nắp Zippo lại khó. Khi bạn thấy độ chắc chắn vừa phải thì là được.

Mẹo thứ ba


Hướng dẫn người dùng cách điều chỉnh Zippo có được tiếng kêu hay

Mẹo thứ ba

Bạn cần để ý thanh chữ U, thanh chữ U cũng cần phải vuông góc và không được xiêu vẹo khiến cho điểm tiếp giáp với búa cam cũng bị mất cân đối. Nếu như Zippo mà bị lệch thanh chữ U thì bạn chỉ cần sử dụng kìm mũi nhọn bẻ cho vuông góc là được.

Mẹo thứ tư

Lưỡi gà và lực bật của lưỡi gà cũng là điều này mà chúng tôi chỉ giới thiệu chứ sẽ không khuyến khích người dùng. Thông thường thì có nhiều người dùng vẫn thay độ hay chế Zippo. Chủ yếu là do can thiệp vào lưỡi gà trong ruột để làm gia tăng lực bật lưỡi gà để gõ vào búa mạnh hơn để làm tiếng to rõ, nghe vang hơn.

Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng mỗi dòng Zippo cũng sẽ có một tiếng riêng. Hơn thế nữa thì hãng Zippo cũng sẽ không khuyến khích làm điều này. Làm mất đi bảo hành của Zippo và từ đó thì cũng sẽ không được hưởng chế độ bảo hành. Nếu như bạn can thiệp vào cấu trúc của Zippo thì bạn cần suy nghĩ điều đó một cách kỹ càng nhé. Điều này cũng sẽ làm cho Zippo của bạn bị mất đi chế độ bảo hành trọn đời.

Tìm hiểu về các tiếng kêu của mỗi loại Zippo


Hướng dẫn người dùng cách điều chỉnh Zippo có được tiếng kêu hay

Tìm hiểu về các tiếng kêu của mỗi loại Zippo

Bạn có thể hình dung điều đó như sau:
 • Tiếng “click” của Zippo cũng tạo được và hình thành từ búa cam đập vào nắp khi mở. Tiếng “clap” khi bạn đóng lại thì chính là do nắp và thân đập vào nhau.
 • Độ thanh, sắc của mỗi loại Zippo cũng sẽ được quyết định bởi kiểu cách của mỗi dòng và nguyên liệu của mỗi con.

Phân loại chất liệu để có thể chọn các tiếng kêu hay


Hướng dẫn người dùng cách điều chỉnh Zippo có được tiếng kêu hay

Phân loại chất liệu để có thể chọn các tiếng kêu hay

Chúng tôi sẽ phân loại để bạn có thể tự so sánh:
 • Xếp hàng đầu tiên với giọng thanh vang chắc chắn là các dòng Zippo vỏ đồng thau trơn hay mạ bạc, xi mạ kền.
 • Tiếp theo chính là dòng Zippo có thân xi-mạ và dán mề đay ở phần thân .
 • Thứ 3 cũng là dòng thân xi-mạ dán mề đay cả thân và nắp.
 • Thứ 4 là những loại vỏ bạc, vàng, đồng nguyên chất. Những vật liệu này cũng mềm hơn đồng thau nên âm phát ra cũng sẽ không thanh nhưng sẽ vang hơn.
 • Thứ 5 là những dòng sơn tĩnh điện hay dòng sơn rạn-nứt. Tiếng click cũng sẽ đục, trầm và không to bằng những dòng thường.
 • Thứ 6 là những dòng sơn phủ dán mề đay 1 panel.
 • Thứ 7 chính là dòng sơn phủ dán mề đay bao gồm cả nắp và thân double-panel.
 • Thứ 8 chính là Ultra-Lite và Schimshaw là những dòng đã được đính trên thân có miếng nhựa giả xương, giả đồi mồi.
 • Thứ 9 Ultra-lite và Schim-shaw loại full-body cũng có ốp toàn thân cả hai mặt.
 • Thứ 10 dòng này cũng là dòng Zippo bọc da full toàn thân trừ đỉnh của nắp đậy là những dòng được làm từ thời chiến tranh Cao Ly.

Trên đây là những gì mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách điều chỉnh Zippo kêu hay hơn. Với các kinh nghiệm và đam mê của mình thì chúng tôi cũng hy vọng là càng ngày sẽ có nhiều người thích mẫu bật lửa đẹp này.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn