Giải pháp để khắc phục tình trạng bật lửa bị hao xăng hiệu quả nhất

Bật lửa của bạn có nhanh bị hao xăng không? Và bạn có thấy rất khó chịu khi cứ 2 - 3 ngày bạn lại phải bỏ thời gian ra để châm xăng. Hay là đang sử dụng mà lại bị hết xăng, nhưng lại chưa thể về nhà để thay được. Vì thế nên trong bài viết này thì Cacara Shop cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những giải pháp để có thể khắc phục được tình trạng bật lửa bị hao xăng hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến cho bật lửa bị nhanh hao xăng

Dưới đây thì Cacara cũng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những nguyên nhân khiến cho bật lửa của các bạn bị hao xăng một cách nhanh chóng.

1. Bật lửa của bạn đang dùng là hàng kém chất lượng


Giải pháp để khắc phục tình trạng bật lửa bị hao xăng hiệu quả nhất

Bật lửa của bạn đang dùng là hàng kém chất lượng

Bật lửa Zippo nói riêng và các mẫu bật lửa xăng đá nói chung thì cơ bản chúng là các mẫu bật lửa siêu bền, cũng có thể nói là sẽ trường tồn cùng năm tháng. Chính vì chất lượng quá tốt còn rất được ưa chuộng thế nên cũng sẽ xuất hiện rất nhiều các mẫu hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng. Với công nghệ sản xuất vô cùng tinh vi, hình thức mua hàng online. Tỉ lệ bạn sẽ mua phải những hàng kém chất lượng cũng sẽ lên đến 80%, bạn cần thận trọng.

2. Bạn đang sử dụng xăng giả

Ngoài bật lửa thì những phụ kiện hao mòn như xăng, tim, đá, bông lại rất dễ bị dính “hàng nhái”. Với chi phí sản xuất rất rẻ, quy trình sản xuất lại không đảm bảo và không có quy chuẩn. Những cơ sở sản xuất hàng nhái cũng đã hiện lên như nấm, chính nhờ việc ăn bớt những quy trình như vậy thì giá cả khi đến tay những người dùng mới giảm đáng kể. Nếu như bạn sử dụng hàng fake này thì bật lửa của bạn cũng sẽ rất nhanh hao xăng và bạn sẽ phải đi bơm chỉ sau 1-2 ngày sử dụng.

3. Bật lửa không có đủ bông


Giải pháp để khắc phục tình trạng bật lửa bị hao xăng hiệu quả nhất

Bật lửa không có đủ bông

 

Bông bật lửa đã giữ nhiệm vụ chính trong việc giữ và nhả xăng. Khi bông bị bám cặn trong một thời gian dài sử dụng thì chúng cũng sẽ không còn ngậm xăng tốt như lúc ban đầu.

4. Xếp bấc chính là một nghệ thuật

Bạn biết không những sợi bấc dẫn để truyền xăng lên buồng đốt. Để sợi bấc dẫn truyền xăng một cách hiệu quả nhất thì việc xếp bấc cũng là cả một nghệ thuật. Bật lửa của bạn sẽ được sử dụng hiệu quả khi giữ xăng hơn nếu như bạn viết xếp bấc khéo léo.

5. Buồng đốt bẩn


Giải pháp để khắc phục tình trạng bật lửa bị hao xăng hiệu quả nhất

Buồng đốt bẩn

Buồng đốt bẩn cũng là một nguyên nhân gián tiếp khi bật lửa bị hao xăng quá nhiều. Khi buồng đốt bị bẩn thì sợi bấc cũng sẽ bị cản lại. Xăng dẫn truyền cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Mẹo khắc phục tình trạng bật lửa hao xăng dễ dàng nhất

Trị bệnh thì phải trị từ nguyên nhân gốc rễ. Khi đã biết các lỗi nhỏ khiến cho bật lửa của bạn nhanh hao xăng thì cách xử lý của chúng cũng vô cùng đơn giản.

1. Không nên nghe theo các lời quảng cáo


Giải pháp để khắc phục tình trạng bật lửa bị hao xăng hiệu quả nhất

Không nên nghe theo các lời quảng cáo

Đương nhiên là những quảng cáo thì sẽ rất hay và khiến cho nhiều người cảm thấy đáng để mua. Với những lời quảng cáo đại loại như là giảm giá hay khuyến mại thì bạn cần thận trọng. Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về những món hàng mà bạn sắp mua nhé. Đặc biệt là bạn cần phải tìm hiểu và đặt mua tại những trang bán hàng uy tín. Những mẫu bật lửa chính hãng thì sẽ luôn cho hiệu quả sử dụng tốt nhất.

2. Sử dụng xăng, tim, đá chính hãng

Việc bạn sử dụng bật lửa chính hãng thì sẽ dẫn đến hiệu quả sử dụng tốt nhất. Nhưng việc bạn sử dụng những linh kiện chính hãng khi thay thế nữa cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Khi bạn sử dụng xăng, tim, đá chính hãng cũng sẽ luôn cho hiệu quả giữ và dẫn truyền xăng tốt nhất.

3. Quan tâm đến bông


Giải pháp để khắc phục tình trạng bật lửa bị hao xăng hiệu quả nhất

Quan tâm đến bông

Nếu như bông của bạn mà bị bám cặn thì bạn cần thay bông mới. Mẹo nhỏ chính là số lượng bông đầy đủ thì những hiệu quả ngậm xăng cũng sẽ tốt hơn.

4. Xếp bấc theo đường ziczac

Khi bạn xếp bấc theo hình ziczac thì sợi bấc cũng sẽ tiếp xúc với bông nhiều nhất có thể, như thế sẽ cho hiệu quả dẫn truyền xăng vô cùng tuyệt vời. Chú ý: Nếu như sợi bấc còn lại quá ngắn thì bạn cũng nên thay sợi bấc mới.

5. Vệ sinh buồng đốt thường xuyên


Giải pháp để khắc phục tình trạng bật lửa bị hao xăng hiệu quả nhất

Vệ sinh buồng đốt thường xuyên

Việc buồng đốt đã bị bám muội sẽ là điều không thể tránh khỏi trong khi sử dụng. Việc vệ sinh buồng đốt là điều vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến ngọn lửa cũng như là quá trình sử dụng của người dùng. Vì thế nên việc vệ sinh buồng đốt cũng là điều vô cùng cần thiết. Và bạn cũng cần phải thực hiện việc này một cách thường xuyên để hiệu quả sử dụng sẽ đạt được tốt nhất có thể.

Trên đây là những giải pháp để giúp người dùng có thể khắc phục được tình trạng bật lửa bị hao xăng một cách hiệu quả nhất. Nếu như khắc phục được tình trạng này thì khi sử dụng bạn cũng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để bơm xăng, cũng như là tuổi thọ của nó cũng sẽ được kéo dài hơn rất nhiều. Hy vọng với các chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng đã biết cách để xử lý được tình trạng hao xăng này rồi.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn