Cần lưu ý điều gì khi sử dụng các mẫu bật lửa chính hãng?

Thị trường hiện nay đã vô cùng đa dạng những mẫu bật lửa chính hãng cho nhiều dân chơi bật lửa khi tìm kiếm và lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng sẽ hiểu rõ cách để sử dụng chúng chuẩn nhất. Vì thế nên trong bài viết này thì Cacara cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những điều các bạn cần lưu ý khi sử dụng những mẫu bật lửa chính hãng.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng những mẫu bật lửa chính hãng?

Mỗi loại bật lửa cũng sẽ có cách sử dụng khác nhau. Để có thể nắm được những cách sử dụng đúng đắn thì bạn cũng sẽ sử dụng được chúng một cách hiệu quả và tận dụng tối đa được lợi ích của các mẫu bật lửa của mình. Hiện nay thì trên thị trường cũng có thể chia làm 3 loại bật lửa cơ bản: bật lửa xăng, bật lửa gas và bật lửa điện.

Bật lửa xăng chính hãng


Cần lưu ý điều gì khi sử dụng các mẫu bật lửa chính hãng?

Bật lửa xăng chính hãng

Bật lửa xăng chính là loại bật lửa sử dụng nhiên liệu là xăng. Khi bạn sử dụng lực của ngón tay sẽ làm cho bánh xe quay thì bánh xe cũng sẽ ma sát với đá lửa và tạo ra các tia lửa. Các tia lửa này cũng tiếp xúc với hơi xăng và tạo ra được một ngọn lửa bùng cháy. Đây cũng là một loại bật lửa vô cùng phổ biến trên thị trường đã được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Lưu ý khi sử dụng bật lửa xăng:

 • Nên đều đặn châm xăng 5-7 ngày 1 lần để giúp cho ngọn lửa ổn định và giúp cho những bộ phận khác có thể hoạt động hiệu quả và trơn tru.
 • Không nên đợi khi nào xăng hết và ngọn lửa phập phù thì mới châm thêm xăng. Bạn cũng nên châm xăng một cách định kỳ bởi vì xăng sẽ tự bay hơi cả khi bạn không dùng tới.
 • Vệ sinh bật lửa thường xuyên, nhất là với buồng đốt để bật lửa xăng đá có thể giữ được ngọn lửa đẹp và ổn định. Đó cũng là cách để tăng sự bền bỉ cho bật lửa.
 • Kiểm tra những bộ phận của bật lửa một cách thường xuyên và bảo dưỡng chúng theo định kỳ. Nó cũng giúp bạn phát hiện kịp thời ra các trục trặc và giúp cho bật lửa của bạn mới và đẹp lâu.

Bật lửa gas chính hãng


Cần lưu ý điều gì khi sử dụng các mẫu bật lửa chính hãng?

Bật lửa gas chính hãng

Bật lửa gas cũng là loại bật lửa sử dụng nhiên liệu cháy chính là khí butan. Nguyên lý hoạt động của chúng cũng sẽ tương tự bật lửa xăng đá. Nhưng nó cũng sẽ không có bộ phận bấc sử dụng gas để làm nguyên liệu dẫn lửa luôn.

Những lưu ý khi sử dụng bật lửa gas:

 • Bạn không nên bật lửa liên tục nếu như bật lửa đó đang thực hiện theo cơ chế tạo ra tia lửa bằng IC. Mà bạn cần phải dừng lại vài giây trước những lần đánh lửa tiếp theo
 • Có những loại bật lửa gas có cơ chế tạo ra tia lửa bằng đá thế nên bạn cũng cần phải thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra để có thể thay đá đúng thời điểm.
 • Khi bơm gas thì bạn cần ấn nhả nhịp nhàng. Vì nếu như bạn giữ quá lâu thì nó cũng sẽ dễ gây ra hiện tượng chân van bị kẹt và rò rỉ khí khi cháy.
 • Khi châm gas mới thì bạn cần đảm bảo là đã xả hết gas cũ trong bật lửa. Điều này cũng sẽ giúp cho bật lửa tránh được tình trạng lửa không đều. Hay là lửa bập bùng do những tương tác đối kháng giữa cả 2 loại gas.

Bật lửa điện chính hãng


Cần lưu ý điều gì khi sử dụng các mẫu bật lửa chính hãng?

Bật lửa điện chính hãng

Bật lửa điện cũng là một phiên bản đặc biệt cao cấp khi ứng dụng các công nghệ mới. Nó cũng sẽ không sử dụng các nguyên liệu cháy thông thường để có thể tạo ra lửa mà lại sử dụng nguồn điện đã được dự trữ sẵn ở pin bật lửa.

Nếu như bạn muốn khởi động thì cũng sẽ rất nhiều cách và còn phụ thuộc vào từng phiên bản. Có loại sẽ chỉ cần bấm nút, cảm ứng chạm tay, lắc nhẹ hay là thổi vào là bật lửa đã hoạt động.

Những lưu ý cho bật lửa điện:
 • Không sử dụng nguồn điện lớn hơn 5v để sạc bật lửa điện. Không nên sạc bật lửa khi trời mưa và thời gian sạc cũng không được quá 3 tiếng.
 • Tránh việc bật lửa điện tiếp xúc với nước hay để chúng bị ẩm, ngấm nước.
 • Bạn nên vệ sinh chân cực khi bật lửa điện sử dụng tia plasma
 • Với những mẫu bật lửa điện dùng mayso thì bạn cũng cần phải thao tác lên lửa một cách nhẹ nhàng. Bởi vì tia mayso bị nóng lên cũng là do bật lửa bị nóng, sẽ làm cho tia này bị mềm. Nếu như bạn tác động quá mạnh cũng sẽ dễ gây ra tình trạng đứt.

Các lưu ý chung cho bật lửa chính hãng


Cần lưu ý điều gì khi sử dụng các mẫu bật lửa chính hãng?

Các lưu ý chung cho bật lửa chính hãng

 • Để mẫu bật lửa của bạn luôn như mới thì bạn cũng nên lau khô tay trước khi sử dụng nhất là khi mà tay có nhiều mồ hôi. Nó cũng sẽ tránh cho bật lửa bị oxy hóa và vỏ sẽ mới hơn.
 • Luôn ưu tiên các phụ kiện chính hãng với bật lửa của bạn để nó được bền hơn. Đồng thời thì nó cũng sẽ phát huy tối đa hết hiệu năng và an toàn cho những người sử dụng.
 • Để bật lửa ở những nơi sạch sẽ, khô ráo để tránh việc bị ẩm. Điều này cũng sẽ giúp cho bật lửa đẹp và bền hơn, toát lên phong cách vô cùng cá tính của người dùng. Và cũng sẽ giúp việc nâng cao tuổi đời cho mẫu bật lửa của bạn.

Như vậy, nếu như bạn đã nắm được những cách sử dụng chuẩn nhất cho mỗi loại bật lửa thì bạn cũng có thể tận dụng được tối đa tính năng và duy trì được độ bền của nó. Nếu như bạn còn điều gì băn khoăn về các mẫu bật lửa chính hãng thì cũng có thể liên hệ trực tiếp với Cacara shop  - Số 83 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội để nghe những tư vấn và giúp bạn tìm được một người bạn tri kỷ đích thực.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn