Cần chú ý điều gì khi sử dụng bật lửa Zippo lần đầu?

Bạn đang sở hữu một mẫu bật lửa Zippo lần đầu mà chưa biết cách để sử dụng như thế nào cho đúng. Không riêng bất cứ một mẫu bật lửa Zippo nào mà dù là sản phẩm Zippo nào thì bạn cũng cần phải lưu ý đến cách sử dụng. Điều này cũng mang lại sự thuận tiện cho bạn và giúp bạn sử dụng sản phẩm được hiệu quả hơn. Vì thế mà trong bài viết này thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần chú ý khi sử dụng bật lửa Zippo cao cấp lần đầu.

Cách Zippo hoạt động


Cần chú ý điều gì khi sử dụng bật lửa Zippo lần đầu?

Cách Zippo hoạt động

Đây cũng là nguyên lý hoạt động của Zippo mà ai có ý định sử dụng sản phẩm này cũng cần tìm hiểu. Các mẫu bật lửa Zippo cũng sẽ hoạt động theo nguyên lý này. Zippo được sử dụng để tạo ra ngọn lửa và ngọn lửa này cũng đã được tạo ra bằng cách là mở nắp Zippo, quẹt vào bánh xe đã có gắn sẵn đá tạo lửa. Tia lửa cũng được tạo ra để đánh thẳng vào bấc của Zippo. Bấc này cũng có khả năng hút xăng ở ruột của Zippo để tạo ra ngọn lửa nhanh chóng.

Thoạt đầu thì bạn sẽ thấy nguyên lý hoạt động này cũng sẽ giống với bật lửa ga bình thường. Điểm khác biệt mà có rất nhiều người chọn sử dụng Zippo là ngọn lửa tạo ra có khả năng chống gió tốt. Cho nên việc bạn sử dụng Zippo trong rất nhiều không gian là tối ưu hơn. Nhất là trong các địa hình hiểm trở thì Zippo sẽ lại càng hữu dụng.

Lưu ý khi lần đầu sử dụng Zippo


Cần chú ý điều gì khi sử dụng bật lửa Zippo lần đầu?

Lưu ý khi lần đầu sử dụng Zippo

Nếu như bạn là lần đầu sử dụng Zippo thì cần lưu ý điều gì? Khi sử dụng các mẫu bật lửa Zippo thì bạn cần lưu ý các điều quan trọng sau đây:
  • Chờ 1 giây: Bạn cũng không nên vội quẹt bánh xe tạo lửa khi mới mở nắp Zippo. Cần đợi một giây rồi hãy thực hiện. Điều này nhằm mục đích là để giảm bớt các luồng khí xăng khi bị tích trữ ở buồng đốt để chúng có thời gian giải tỏa. Nếu như không có thời gian chờ này thì có thể luồng khí xăng đã được tích trữ này cũng sẽ dập tắt ngọn lửa mới được tạo ra. Việc sử dụng lửa của người dùng cũng sẽ bị hạn chế tối đa.
  • Dự trữ đá đánh lửa: Quá trình sử dụng bật lửa Zippo đều sẽ làm cho đá đánh lửa nhanh bị mòn. Để làm cho quá trình sử dụng không bị ngưng, trì hoãn thì bạn cũng nên chủ động trữ đá để đánh lửa. Các viên đá đánh lửa cũng luôn sẵn sàng để bạn thay thế bất kỳ lúc nào để tạo ra một mạnh mẽ nhất.
  • Sử dụng xăng có chất lượng tốt: Chất lượng của xăng cũng sẽ rất quan trọng trong khi sử dụng Zippo. Xăng có chất lượng sẽ liên quan đến việc: cháy nổ, tốc độ cháy của lửa và mức độ cháy… Hiện có các dòng xăng cháy, bốc hơi nhanh và đặc biệt là không mùi, không khói. Việc chọn xăng chất lượng cũng sẽ làm gia tăng độ tuổi cho bấc Zippo.
  • Học cách sử dụng Zippo: Có rất nhiều cách để sử dụng Zippo mà bạn nên học hỏi và rèn luyện. Bạn cũng cần phải học cách bật lửa https://cacara.vn/bat-lua.html, cách châm xăng, thay đá đánh lửa, thay bấc,… Mỗi cách này thì cũng đều có các hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tham khảo và tập luyện mỗi ngày.

Mẹo để sử dụng Zippo hiệu quả


Cần chú ý điều gì khi sử dụng bật lửa Zippo lần đầu?

Mẹo để sử dụng Zippo hiệu quả

Ai cũng có thể học được cách sử dụng bật lửa Zippo nhưng để tối ưu thì bạn cũng nên áp dụng thêm những khuyến cáo sau đây:
  • Bảo hành bật lửa Zippo định kỳ: Điều này sẽ rất cần thiết. Hiện nay cũng có các đơn vị để cung cấp sản phẩm và có những chính sách bảo hành trọn đời. Nhưng bạn cũng nên chủ động để bảo hành Zippo để sử dụng hiệu quả và chất lượng.
  • Không được ngâm nước: Khuyến cáo này là từ hãng và luôn nhắc nhở người dùng là không nên để Zippo ngâm nước. Nhưng nếu như cần phải ngâm nước thì cũng không nên ngâm bật lửa Zippo quá lâu. Sản phẩm này rất dễ dàng bị oxy hóa và khiến cho bề ngoài mất thẩm mỹ, giảm đi giá trị nhanh chóng. Hơn nữa thì khi bị oxy hóa, lớp vỏ cũng sẽ không còn đảm bảo và sẽ xảy ra hiện tượng rò xăng ra bên ngoài rất nguy hiểm.
  • Vệ sinh định kỳ: Các bạn đừng đợi sản phẩm có vấn đề mới vệ sinh. Chủ động vệ sinh không chỉ mang lại cho Zippo sự sạch sẽ mà sẽ còn góp phần làm gia tăng tuổi thọ để sử dụng lâu dài.
  • Hạn chế sử dụng trong môi trường không tốt: Dù Zippo của bạn có được làm bằng chất liệu nào đi nữa thì khi mà tiếp xúc với môi trường không đảm bảo thì các sản phẩm cũng đều bị ảnh hưởng. Với các môi trường có nhiệt độ cao, hay có tính axit thì bạn cũng cần hạn chế sử dụng.
  • Bỏ các thói quen không tốt: Các thói quen không tốt như là không bảo dưỡng, bảo vệ hay dùng sai mục đích của sản phẩm thì đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của Zippo. Cho nên bạn cũng cần chú ý là chỉ sử dụng Zippo đúng mục đích.
  • Ưu tiên sử dụng phụ kiện chính hãng: Phụ kiện chính hãng có thể đảm bảo sự tương thích và chất lượng của sản phẩm. Vì thế mà bạn nên cẩn thận khi lựa chọn các phụ kiện khi có nhu cầu sử dụng.

Trên đây là những điều mà bạn cần chú ý khi sử dụng bật lửa Zippo lần đầu. Hy vọng với những chia sẻ của Cacara thì bạn cũng đã biết cách để sử dụng Zippo trong lần đầu tiên và những mẹo để có thể sử dụng Zippo hiệu quả nhất.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn