Bật mí các thuật ngữ chuyên ngành dành cho tín đồ bật lửa Zippo(Phần 5)

Trong phần tiếp theo này hãy cùng với Cacara shop tiếp tục tìm hiểu thêm những thuật ngữ được sử dụng trong giới bật lửa Zippo nhé!

49. Zippo Mỹ xuất Nhật


Bật mí các thuật ngữ chuyên ngành dành cho tín đồ bật lửa Zippo(Phần 5)

Zippo Mỹ xuất Nhật

Zippo Mỹ xuất Nhật hay được gọi với cái tên là Zippo Nhật là dòng Zippo đã được Zippo Nhật trang trí họa tiết trên phần vỏ ngoài được dựa trên những mẫu mã gốc của Zippo Mỹ và các dòng này sẽ chỉ lưu hành trong nước Nhật. Phần lớn thì dòng này sẽ mang những giá trị cao về mặt sưu tập hay là tính thẩm mỹ nên sẽ ít người chọn Zippo Japan với những mục đích sử dụng như bình thường.

50. Zippo Hàn Quốc

Zippo Hàn Quốc cũng sẽ mang mục đích và ý nghĩa giống như là Zippo Nhật. Bạn cần lưu ý một điều là phôi gốc của các bản Zippo đều sẽ là của Zippo Mỹ sản xuất, những quốc gia chỉ xin cấp phép để trang trí thêm ở bên ngoài và thậm chí là việc bày bán cũng sẽ chỉ được cấp quyền và giới hạn trong các vùng mà hãng bắt buộc mà thôi.

42. Zippo Canada


Bật mí các thuật ngữ chuyên ngành dành cho tín đồ bật lửa Zippo(Phần 5)

Zippo Canada

Zippo Canada dòng Zippo đã được sản xuất tại Canada. Zippo Canada có một nhà máy thứ hai và là nhà máy duy nhất mà không nằm trên đất Mỹ. Tháng 8/1949 nó đã đi vào hoạt động và 50 năm sau là ngày 31/7/2002 nó đã đóng cửa vĩnh viễn do các thay đổi của những chính sách phát triển của hãng. Đây cũng là nhà máy thứ 2 và là nhà máy cuối cùng được ngoài nhà máy đặt tại Mỹ. Dưới mộc đáy là những mẫu sản xuất tại đây thì sẽ ghi Niagara Falls, Ontario.

43. Fake

Nghe đến tên thôi là cũng đủ hiểu, Zippo Fake là các mẫu Zippo đã bị làm nhái, làm giả theo các mẫu của Zippo được sản xuất tại Mỹ. Tình trạng làm giả này tràn lan trên các ngóc ngách và khiến cho hàng chính hãng bị tổn thất không hề nhỏ.

44. Zippo Original


Bật mí các thuật ngữ chuyên ngành dành cho tín đồ bật lửa Zippo(Phần 5)

Zippo Original

Zippo Original nghĩa là phiên bản gốc hay là hiểu dễ hơn nữa là bản đầu tiên không qua dựng lại hay là chế gì cả.

45. Zippo Real/Genuine/Authentic

Zippo Real/Genuine/Authentic nói cho dễ hiểu thì nghĩa là hàng thật, chính hãng.

46. PAT. PEND. (sau mỗi chữ sẽ có dấu chấm)

Là từ viết tắt của Patent Pending nghĩa là số bằng sáng chế đang chờ được cấp duyệt. Thông thường thì những công ty để có thể bảo vệ cho thương hiệu của mình thì họ sẽ đăng ký bằng sáng chế từ ban đầu, và các ký hiệu này cũng sẽ nhằm mục đích chính là thông báo đây là sản phẩm đang chờ phê duyệt cấp bằng sáng chế.

47. Zippo PAT. 2032695


Bật mí các thuật ngữ chuyên ngành dành cho tín đồ bật lửa Zippo(Phần 5)

Zippo PAT. 2032695

Đây là số bằng sáng chế đã được Zippo đăng ký ngày 17/5/1934 và được phê duyệt vào ngày 3/3/1936. Nếu như bạn thấy dòng này dưới mộc đáy thì nghĩa là mẫu Zippo đó được sản xuất vào các năm 1936 – 1953 đấy.

48. Zippo PAT. 2517191

Cũng là số bằng sáng chế đã được duyệt vào ngày 1/8/1950. Các mẫu Zippo USA mà có dập tại mộc đáy dòng này thì cũng được sản xuất từ năm 1953 - 1967. Sau thời gian này thì người ta đã không còn dập mộc đáy bằng số PAT nữa (Trừ các dòng Replica – tái bản hay là Zippo thuộc những bản đặc biệt kỷ niệm.)

49. Ruột Nikel/ Ruột Zippo Niken


Bật mí các thuật ngữ chuyên ngành dành cho tín đồ bật lửa Zippo(Phần 5)

Ruột Nikel/ Ruột Zippo Niken

Ruột Nikel là ruột Zippo đã được làm từ chất liệu Nikel. Các loại ruột này thì chỉ xuất hiện trong các mẫu Zippo từ năm 194x - 1953 bởi vì sau thời kỳ thế chiến thứ 2 thì nguyên liệu cũng bị khan hiếm.

50. Miếng chặn xăng

Miếng chặn xăng chính là miếng gòn cứng được lật ngược ruột lên và bạn có thể thấy nó, công dụng cũng là giúp xăng sẽ không bị tràn ra ngoài. Trước năm 80 thì miếng chặn xăng này sẽ không có lỗ tròn nhưng sau năm 9x thì người ta cũng đã tạo thêm lỗ tròn cùng dòng chữ “Lift To Fill – Nâng lên để châm” có màu đen. Từ 2013 tới nay thì màu mực của chữ “Lift To Fill” đã đổi sang màu đỏ.

Trong các năm 1963-1967 thì các mẫu Zippo được cho là trong chiến tranh Việt Nam thì thường có miếng chặn xăng màu đỏ tươi. Đây cũng là dòng Zippo có giá trị rất lớn hiện nay.

51. Lò xo đá

Là một lò xo đã được gắn một viên đồng ở trên đầu để kê đá và bảo vệ cho bánh xe trong trường hợp hết đá và đầu còn lại cũng có tán đồng để vặn vào ống đá lửa và nằm phía trong ruột Zippo.

52. Zippo NOS hay MIB


Bật mí các thuật ngữ chuyên ngành dành cho tín đồ bật lửa Zippo(Phần 5)

Zippo NOS hay MIB

Nghĩa là hàng vẫn còn nguyên trong hộp chưa sử dụng và vẫn còn như mới. Đây có thể chính là hàng tồn kho hay là hàng được người chơi bảo quản.

53. Zippo kẹt đá

Thường gặp ở các mẫu Zippo cổ. Nguyên do cũng đa phần là do để lâu ngày mà không sử dụng, viên đá nằm trong lò xo cũng bị hóa bột kết hợp với lại độ ẩm làm kẹt lại.

54. Zippo Mint

Trong thuật ngữ Zippo thì Zippo mint nghĩa là Zippo hoàn toàn mới và chưa bị đụng chạm gì cả, mới hoàn toàn và cũng còn thơm phức mùi bột đá.

55. Zippo Fullbox


Bật mí các thuật ngữ chuyên ngành dành cho tín đồ bật lửa Zippo(Phần 5)

Zippo Fullbox

Là zippo còn nguyên trong hộp với đầy đủ các phụ kiện nguyên bản như lúc sản xuất.

Trên đây thì chúng tôi cũng đã giới thiệu cho các bạn những thuật ngữ chuyên ngành tiếp theo. Hy vọng rằng nó đã có thể giúp cho các bạn có thể hiểu thêm về Zippo.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn