Bật mí các lỗi Zippo thường gặp và mẹo sửa chữa đơn giản nhất(phần 3)

Trong 2 phần trước thì Shop Cacara cũng đã giới thiệu cho các bạn đa số các lỗi thường gặp của Zippo rồi và trong phần cuối cùng này thì chúng tôi cũng sẽ tiếp tục gửi đến cho các bạn những thông tin hữu ích tiếp theo cho các bạn muốn tìm hiểu thêm về lỗi của Zippo và các mẹo sửa chữa đơn giản.

6. Zippo không lên lửa khi đã châm xăng, đá


Bật mí các lỗi Zippo thường gặp và mẹo sửa chữa đơn giản nhất(phần 3)

Zippo không lên lửa khi đã châm xăng, đá

Dù đã được chăm sóc vô cùng cẩn thận cho việc châm xăng đá đầy đủ thế nhưng bạn cũng không thể tránh được lúc Zippo không đánh được lửa. Có thể lý do là bông đã không thể hút nhả. Dù trường hợp này cũng sẽ hiếm khi xảy ra nhưng nó vẫn là một nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng trên.

Bông Zippo là bông đặc biệt để giữ nhả xăng. Sau một thời gian dài sử dụng thì có thể là lớp bông đã bị trơ và không còn khả năng để hút nhả xăng nữa. Dù là bạn đã bơm xăng đầy bình, Zippo cũng sẽ chỉ bật được vài lần là lửa lại không lên. Khi kiểm tra thì vẫn thấy xăng ướt cả bông.

Dấu hiệu để nhận biết lỗi này là bông Zippo ngả sang màu vàng. Cách xử lý cũng rất đơn giản chính là mua bông mới về để thay. Bạn cũng cần phải chắc chắn đó là bông chính hãng. Không được thay bằng bông y tế hay là bông gòn vì các loại bông này sẽ chỉ hút chứ không nhả xăng, khiến cho bấc sẽ không dẫn được xăng lên để tạo ra ngọn lửa.

7. Ngọn lửa chập chờn và tắt từ từ


Bật mí các lỗi Zippo thường gặp và mẹo sửa chữa đơn giản nhất(phần 3)

Ngọn lửa chập chờn và tắt từ từ

Khi bấc quá ngắn thì cũng sẽ khiến cho ngọn lửa chập chờn và dễ tắt. Quy tắc của Zippo chính là cần bấc đủ dài thì hút xăng mới tốt. Nếu như xăng chính là nguyên liệu giúp Zippo hoạt động thì bấc là một bộ phận quan trọng để dẫn xăng lên tạo ra ngọn lửa.

Hiện nay thì trên thị trường cũng có hai loại là bấc bột và bấc quấn đồng. Bấc đồng thì được sử dụng nhiều vì loại này tiết kiệm hơn và ít tạo than bám. Nhưng dù loại nào thì khi mà bấc ngắn quá cũng sẽ mất đi khả năng hút xăng, nhiên liệu sẽ không đủ để có thể tạo ra ngọn lửa. Từ đó thì sẽ làm cho Zippo của bạn trở nên yếu hẳn đi, ngọn lửa tắt từ từ hay là cháy riu riu.

Bạn cũng có thể xử lý bằng cách là mang nó đến một địa chỉ uy tín để thay bấc. Nên nhớ là bạn cần sắp xếp bấc hình ziczac với cách đặt bông để độ dài của bấc phải đến lỗ thông gió.

Lưu ý là trước khi thay bấc bạn cũng cần kiểm tra độ dài của bấc, nếu như bấc trong khoảng 6 – 10cm thì không cần thay. Khi ấy thì bạn cần kiểm tra lại chất lượng của xăng và bông Zippo.

8. Nắp bật lửa méo và khi đóng lại không mượt


Bật mí các lỗi Zippo thường gặp và mẹo sửa chữa đơn giản nhất(phần 3)

Nắp bật lửa méo và khi đóng lại không mượt

Zippo chính hãng có thể đảm bảo độ bền dù đã bị va chạm nặng thì vẫn sẽ rất khó bị méo mó hay là biến dạng. Nhưng nếu như bạn để rơi quá nhiều hay lực quá mạnh thì cũng sẽ không thể tránh khỏi được tình trạng nắp Zippo bị méo, và khi đóng lại không được mượt mà.

Khi gặp lỗi này thì bạn có thể tự bật nắp bật lửa lên để điều chỉnh sao cho nắp thẳng với phần thân. Còn nếu như khó quá thì bạn cũng nên mang đến hãng để thợ họ thực hiện chứ không cố uốn phần nắp bật lửa. Vì chốt bản lề cũng sẽ rất dễ hỏng.

9. Mẹo làm tăng độ bền cho bản lề


Bật mí các lỗi Zippo thường gặp và mẹo sửa chữa đơn giản nhất(phần 3)

Mẹo làm tăng độ bền cho bản lề

Bản lề cũng là bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu được với bất cứ Zippo nào để giúp kết nối phần thân và nắp Zippo. Nó là yếu tố không thể thiếu để có thể tạo nên âm thanh khi đóng mở nắp. Bản lề mà càng chắc chắn thì tiếng kêu cũng sẽ càng vang và trong.

Thông thường thì Zippo chính hãng, bản lề cũng sẽ có độ rơ nhất định. Sau thời gian dài sử dụng hay trick Zippo hoặc làm rơi Zippo nhiều cũng sẽ khiến cho chốt của bản lề bị mòn và lỏng. Lỗi này cũng không chỉ làm cho nắp Zippo không khít và gây hao xăng, tiếng kêu cũng sẽ không vang mà sẽ mất đi tính thẩm mỹ. Để tránh trường hợp đó thì bạn cũng cần kiểm tra Zippo xem bản lề có tốt không. Nếu không thì bạn cần thực hiện theo những cách dưới đây để có thể tăng độ bền của bản lề:
  • Cách 1: Nếu chốt bị mòn, bạn phải thay chốt mới.
  • Cách 2: Nhỏ 502 vào mỗi đầu bản lề thì keo 502 cũng sẽ dần thấm vào trong bản lề để tạo thành lớp cao su để làm bản lề khít hơn.

Trên đây là các lỗi mà Zippo cao cấp thường gặp và những mẹo để giải quyết cơ bản nhất mà bạn cũng có thể áp dụng cho Zippo của mình. Nếu như bạn mà chưa có nhiều kinh nghiệm khi sửa chữa bật lửa thì cũng có thể liên hệ đến nhiều cửa hàng uy tín để họ có thể xem xét và đưa ra được một giải pháp khắc phục chính xác nhất. Không nên tự mình tháo lắp những bộ phận của Zippo. Điều này không những sẽ không giúp bạn chữa được cho Zippo mà sẽ khiến cho nó bị nặng hơn, thậm chí còn có thể gây biến dạng và hư hỏng khác nghiêm trọng hơn.
Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn