Bật lửa và các vật dụng cần thiết trong các tình huống nguy cấp

Bạn là người thích đi phượt và thích du lịch mạo hiểm thì chắc chắn là sẽ có nhiều tình huống nguy hiểm có thể xảy ra và đẩy bạn vào các tình huống nguy cấp. Có thể là bạn sẽ bị lạc ở giữa rừng, hay là xe của bạn sẽ bị hết xăng ở những nơi hoang vu nhất,... Vì thế nên bạn cần nhớ mang theo một bộ dụng cụ cấp cứu khi muốn đi chơi xa. Và hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể theo dõi xem nên mang theo những dụng cụ gì?

1. Dao rựa


Bật mí các vật dụng cần thiết trong các tình huống nguy cấp

Dao rựa

Giả sử là bạn bị lạc trong khu rừng rộng lớn. Bạn lại không có gì cả, không thức ăn… Dụng cụ chỉ có ba lô và con dao rựa. Nhưng như vậy cũng là quá đủ – nếu như bạn mà có những kỹ năng sinh tồn cơ bản để sống sót và thoát ra.

Một con dao rựa sẽ là dụng cụ linh hoạt nhất mà bạn có khi ở những nơi rừng sâu hẻo lánh. Nó được dùng để khắc và đánh dấu lên cây. Bạn cũng có thể dùng nó để chặt tre hay cây cọ để làm khung, làm mái che, như vậy thì bạn đã làm được căn lều nhỏ.

Nếu bạn lạc trên hòn đảo hay trong rừng thì cây dừa cũng sẽ cho bạn nguồn nước và có rất nhiều các loại hoa quả khác sẽ cho bạn chọn, chỉ cần là bạn còn dao để chặt cây. Bạn cũng có thể dùng dao để làm vũ khí và tự bảo vệ mình để chống lại các thú ăn thịt.

2. Dụng cụ đa năng


Bật mí các vật dụng cần thiết trong các tình huống nguy cấp

Dụng cụ đa năng

Cũng giống như cái tên của nó thì đây cũng là bộ dụng cụ bao gồm rất nhiều đồ vật khác nhau, chúng được tích hợp trong một thứ. Bình thường thì dụng cụ đa năng cũng sẽ gồm hai nửa, bạn cũng có thể chọn gắn những gì lên nó. Thường thì bộ dụng cụ sẽ nặng khoảng 14 đến 280 grams. Để sử dụng hàng ngày thì bạn có thể chọn kéo, dao, tuốc nơ vít.

3. Bộ đồ sơ cứu


Bật mí các vật dụng cần thiết trong các tình huống nguy cấp

Bộ đồ sơ cứu

Bạn sơ sẩy và không may bị ngã, trượt chân trên đường dốc,… Cẳng tay bạn lại bị rách một vệt dài và máu bắt đầu chảy, và bạn thấy cổ chân của mình cũng bị bong gân. Bạn sẽ thấy việc bạn chuẩn bị bộ dụng cụ sơ cứu sẽ rất có ích. Dù bạn đi bộ, leo núi, đạp xe hay là đi săn,… thì bạn đều nên chuẩn bị bộ đồ sơ cứu bên người. Ngoài ra thì cũng luôn để trong xe của bạn cũng là ý hay, đề phòng cho các trường hợp khẩn cấp.

Bạn cũng cần biết là nên chuẩn bị gì trong bộ đồ ấy. Bạn cũng cần phải nước muối sinh lý để rửa vết thương, kháng sinh dạng thuốc mỡ, cồn, oxy già, thuốc giảm đau, aspirin và thuốc chống dị ứng. Bạn cần có kẹp, băng gạc, băng cá nhân và thuốc nhỏ mắt. Nếu như bạn dị ứng với các vết như ong đốt…, thì bạn cần chắc chắn luôn có thuốc giải của nó. Cần mang theo những loại kem chứa hydrocortisone đề phòng phát ban hay là mẩn ngứa. Thuốc mỡ để dùng khi mà bạn bị bỏng. Để có thể chắc chắn hơn nữa thì bạn cần mang theo sổ tay hướng dẫn những gì mà bạn phải làm khi gặp các tình huống khẩn cấp.

4. Bật lửa


Bật mí các vật dụng cần thiết trong các tình huống nguy cấp

Mẫu bật lửa zippo đẹp tại Cacara Shop

Trong các tình huống nguy cấp thì lửa cũng sẽ giúp bạn được rất nhiều việc: sưởi ấm, nấu thức ăn, đun sôi nước, và tạo ra các tín hiệu cấp cứu. Nó cũng sẽ giúp bạn nhìn được ở trong bóng tối. Bạn cũng có thể cảnh giác với mọi thứ xung quanh.

Nếu như bạn thích đi du lịch ở nơi hẻo lánh, hay là đi cắm trại trong rừng, thì bật lửa cũng sẽ là thứ thiết yếu mà bạn phải mang theo. Bạn cần gói vào trong hộp chống nước ít nhất là hai chiếc bật lửa, diêm, … tất cả những gì để tạo ra lửa. Và nhất là những mẫu bật lửa nó sẽ giúp bạn tạo ra lửa trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

5. La bàn và bản đồ


Bật mí các vật dụng cần thiết trong các tình huống nguy cấp

La bàn và bản đồ

Bạn cùng với những người bạn thân quyết định đi phượt tại nơi chưa từng đến, và nơi ấy cũng rất hoang vu, hẻo lánh. Không may bạn bị đã lạc cả đoàn sau bữa cơm trưa. Lúc ấy thì chỉ có bản đồ và la bàn mới giúp bạn thoát khỏi được tình cảnh ấy. Đi đến những nơi có dân cư và nhờ sự trợ giúp. Bạn chỉ cần ăn uống tiết kiệm một chút, và có những kĩ năng định hướng thì bạn hoàn toàn có thể tìm được đường thoát thân cho mình.

La bàn hoạt động là được nhờ từ trường của Trái Đất. Nếu như bạn có la bàn và biết chính xác được vị trí của mình trên bản đồ thì bạn sẽ có thể đi đến chính xác được nơi mình muốn. Hiện nay thì với công nghệ định vị toàn cầu GPS, la bàn có vẻ như đã bị rơi vào lãng quên. GPS cũng sẽ giúp bạn xác định được chính xác nơi mà bạn đang ở, dù bạn ở đâu. Trong các tình cảnh éo le nhất thì bạn lại không thể sạc được thiết bị của mình. Lúc ấy la bàn lại là vật không thể thiếu được.

Trên đây chính là các vật dụng cần thiết trong nhiều tình huống nguy cấp mà bạn cần chuẩn bị. Đặc biệt là sẽ rất hữu ích khi bạn mới bắt đầu. Ngay cả khi mà bạn sinh hoạt hàng ngày. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng đã biết thêm được nhiều kiến thức khi chọn các dụng cụ mang theo người khi đi xa.

>>> Tin liên quan: 5 mẫu bật lửa Zippo độc lạ được nhiều người ưa thích nhất


Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn