9 hiểu nhầm về Zippo mà người dùng nên biết

Qua một thời gian dài sáng tạo và phát triển thì đến nay Zippo đã là thương hiệu bật lửa đứng trong top đầu trên thế giới. Đó thực sự là một kỳ tích đáng được ghi vào huyền thoại của những công ty tiếng tăm nhất của nhân loại. Nhưng từ các yếu tố lịch sử và sự thiếu hụt về thông tin nên đến hiện nay thì chúng ta vẫn còn một số các nhận định chưa chính xác về các sản phẩm Zippo mỹ chính hãng. Bài viết này thì chúng tôi xin bổ sung những thông tin chính xác nhất để các bạn cùng tìm hiểu.

1. Dưới đáy của Zippo phải có ký hiệu 1, 2, (|) (/, \) thì mới là Zippo thật


9 hiểu nhầm về Zippo mà người dùng nên biết

Dưới đáy của Zippo phải có ký hiệu 1, 2, (|) (/, \) thì mới là Zippo thật

Nếu chỉ để xét về thời gian trước đây khi mà Zippo du nhập vào nước ta thì đây có lẽ là nhận định chính xác. Nhưng tại thời điểm mà chúng ta đang sống thì cũng Zippo đã có nhiều cải tiến và sự thay đổi cho mỗi sản phẩm của mình. Đó là từ các chất liệu, mẫu mã, công nghệ, hệ thống sản xuất dịch vụ khách hàng… càng về sau thì công nghệ sẽ càng phát triển, yêu cầu cũng sẽ cao hơn nên những sản phẩm của Zippo cũng sẽ càng ngày càng tinh xảo chất lượng hơn. Bởi thế mà những ký hiệu chấm(.), gạch(/, \, |), số la mã… thì ngoài mục đích là để xác định Zippo sản xuất năm nào ra thì cũng không khẳng định được gì về chất lượng sản phẩm.

2. Bật lửa Zippo sử dụng xăng máy bay


9 hiểu nhầm về Zippo mà người dùng nên biết

Bật lửa Zippo sử dụng xăng máy bay

Về các cơ chế hoạt động thì bật lửa Zippo khi sử dụng Xăng, bấc, đá thì đều có khả năng cháy với bất cứ nhiên liệu đốt lỏng nào, nhưng để có thể đảm bảo cho ngọn lửa cháy và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của Zippo thì hãng này chỉ sản xuất xăng zippo chuyên dụng dành cho các loại hộp quẹt Zippo và đó cũng không phải là xăng máy bay.

Nói về hiểu nhầm này thì cũng khá dễ hiểu bởi vì trước kia khi lính Mỹ sử dụng Zippo thì sau khi đã sử dụng hết xăng mang theo thì đành phải lấy xăng máy bay để sử dụng. Zippo cũng luôn khuyến cáo các khách hàng là nên sử dụng các phụ kiện chính hãng để có thể phát huy được tối đa hiệu năng của bật lửa.

3. Vỏ của bật lửa Zippo phải trùng với ruột


9 hiểu nhầm về Zippo mà người dùng nên biết

Vỏ của bật lửa Zippo phải trùng với ruột

Theo các quy trình sản xuất của Zippo thì sản xuất vỏ và những chi tiết như ruột, bấc, đá… cũng sẽ tách biệt hoàn toàn. Và nhằm mục đích dự trữ, bảo hành và sửa chữa thì ruột cũng sẽ được làm nhiều hơn vỏ. Những bộ phận cũng sẽ được đưa vào hệ thống dây truyền và lắp thành một mẫu Zippo hoàn chỉnh vì thế nên vỏ và ruột không trùng nhau cũng là chuyện rất bình thường.

Zippo cũng sử dụng ruột dư của tháng trước mà khớp với số vỏ của tháng sau để nhằm mục đích là tối ưu hóa tài nguyên. Thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc vỏ và ruột không trùng nhau nhé.

4. Tiếng kêu của bật lửa Zippo phải thanh và trong


9 hiểu nhầm về Zippo mà người dùng nên biết

Tiếng kêu của bật lửa Zippo phải thanh và trong

Cái này thì cũng tùy vào chất liệu vỏ nhé. Hiện nay thì có nhiều loại nguyên liệu để tạo nên vỏ Zippo như: vàng khối, bạc khối, đồng khối,…cộng thêm những lớp xi, mạ, phủ và thiết kế trang trí trên mặt vỏ như ốp nổi, khắc,….

Chính vì thế nên cũng sẽ phụ thuộc vào mỗi nguyên liệu cấu thành và những họa tiết trên vỏ thì tiếng kêu cũng sẽ phát ra khác nhau. Thông thường là nếu như Zippo mới thì âm thanh cũng sẽ chưa thực sự hay bởi vì khi đó bật lửa còn mới và các chi tiết chưa được mài mòn đồng đều, phải cần một thời gian sử dụng thì âm thanh mới thay đổi theo chiều hướng rõ nét hơn. Nói chung là âm thanh của Zippo sẽ không giống nhau bởi vì còn tùy theo nguyên liệu và vào thói quen, điều kiện sử dụng nữa.

5. Bật lửa Zippo ở Việt Nam thì không chất lượng bằng Mỹ


9 hiểu nhầm về Zippo mà người dùng nên biết

Bật lửa Zippo ở Việt Nam thì không chất lượng bằng Mỹ

Tất cả các bật lửa Zippo chính hãng ở trên thế giới thì đều sẽ được sản xuất tại Mỹ (hay Canada trước 2006) và tại mỗi quốc gia thì sẽ là các chi nhánh đã được ủy quyền. Bởi thế nên bạn có thể yên tâm về chất lượng, bởi vì ở Mỹ cũng sẽ như ta thôi và có chăng là ở các nước có phong trào Zippo mạnh hơn thì họ sẽ được cấp quyền trang trí vỏ ngoài của Zippo như là: Zippo Japan, Zippo Deutsch… Nhưng dù thế thì chất lượng vẫn không có gì khác.

6. Bật lửa Zippo phải có tem đỏ thì mới là chất lượng


9 hiểu nhầm về Zippo mà người dùng nên biết

Bật lửa Zippo phải có tem đỏ thì mới là chất lượng

Tem Plastic màu đỏ thì thường sẽ được dán trên điểm tiếp nối giữa thân và nắp là yêu cầu bắt buộc từ quy định của nước Mỹ. Các mẫu bật lửa xuất khẩu sẽ tùy theo mỗi quốc gia mà cũng sẽ dán tem cảnh báo nhưng khác là tem giấy. Bởi thế nên cũng sẽ không nhất thiết phải có tem đỏ mới là chất lượng nhé.

7. Bật lửa Zippo tùy giá cả sẽ có chất lượng khác nhau

Điều này cũng là hiểu nhầm thôi nhé, chất lượng của Zippo cũng sẽ không nằm ở giá cả mà chúng sẽ nhất quán, giá cả chỉ khác nhau là do lớp nguyên liệu cấu thành và công nghệ trang trí ở vỏ ngoài thôi. Tất cả những mẫu Zippo trên thế giới thì đều sử dụng chung ruột duy nhất và chúng sẽ giống nhau.

8. Bật lửa Zippo slim không tốt và chỉ dành cho nữ giới


9 hiểu nhầm về Zippo mà người dùng nên biết

Bật lửa Zippo slim không tốt và chỉ dành cho nữ giới

Điều này cũng sẽ không đúng bởi vì chúng được thiết kế và được tính toán kỹ lưỡng, slim cũng chỉ nhỏ hơn Zippo thường nhưng về chất lượng thì cũng sẽ giống hệt. Có khác cũng là chỉ về âm thanh bật nắp bởi vì nhỏ hơn nên âm cũng sẽ nhỏ hơn. Thêm một điều nữa là mẫu slim này không phân biệt giới tính khi sử dụng. Nhưng vì chúng được thiết kế nhỏ gọn hơn nên cũng được nữ giới thích sử dụng và nó có thể dễ để vào túi nhỏ của quần Jean nữa.

9. Tại sao bật lửa Zippo mới vỏ và nắp lại không khít chặt?

Mỗi bật lửa Zippo khi sản xuất thì vỏ và nắp cũng sẽ phải có độ rơ và lơi nhất định, điều này cũng để đảm bảo cho độ tiện lợi và dễ dàng khi bật nắp và việc kéo ra tiện hơn. Nếu như bạn không thích việc này thì có thể khắc phục bằng cách là lấy ruột ra và đặt một mặt bên hông trên bề mặt bằng phẳng, bọc khăn mềm vào đầu búa hay gì đó để gõ nhẹ vào thành còn lại. Lúc này thì khoang ruột cũng sẽ rộng sang hai và bên giúp nó bám chặt vào thành vỏ.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý nếu như vỏ và ruột chặt quá thì khi bạn rút ra để đút vào mặt trong của vỏ và bề mặt của ruột cũng sẽ bị trầy xước hay sẽ gặp khó khăn khi tháo ruột ra để châm xăng, thay đá…

Trên đây chính là 9 hiểu nhầm về Zippo mà người dùng cần phải biết. Hy vọng là qua những chia sẻ trên thì các bạn cũng đã rút ra cho mình những thông tin chính xác nhất khi sử dụng Zippo.

>>> Tin tức liên quan: Vỏ của bật lửa được làm từ những nguyên liệu gì?

Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn