5 chi tiết không thể làm giả của bật lửa Zippo chính hãng

Zippo chính hãng hiện nay đã chiếm được một vị trí nhất định với cánh mày râu. Khi nhắc đến bật lửa thì sẽ không thể thiếu Zippo. Nhưng trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều Zippo nhái chất lượng kém. Mục đích chính là nhắm vào các đối tượng ham rẻ. Với kỹ thuật làm giả vô cùng tinh xảo kèm theo các quảng cáo, quà tặng nhưng thực tế là sau một thời gian sử dụng ngắn, bật lửa sẽ rất nhanh xuống cấp. Với Zippo chính hãng thì sẽ không như vậy, tuổi đời của Zippo chính hãng được tính bằng đời người. Trong bài viết này thì Cacara cũng sẽ chia sẻ cho các bạn 5 điểm mà Zippo giả sẽ không thể làm được giống với Zippo chính hãng.

1. Vỏ hộp Zippo chính hãng


5 chi tiết không thể làm giả của bật lửa Zippo chính hãng

Vỏ hộp Zippo chính hãng

Đầu tiên khi mở một gói hàng thì vỏ hộp cũng sẽ là vật ngoại quan mà có thể nhìn thấy đầu tiên. Nhìn qua thì thấy sẽ giống nhau nhưng đi sâu vào tìm hiểu về vỏ hộp của Zippo. Hộp Zippo chính hãng thì vô cùng chắc chắn và được in bằng công nghệ cao thế nên chữ cũng rất rõ nét và sắc sảo. Còn hộp Zippo giả thì sẽ ọp ẹp, các nét chữ in trên hộp cũng rất mờ.

Bên trong hộp cũng thế, miếng ốp lót của Zippo chính hãng cũng sẽ được phủ lớp giả nhung màu đen. Giúp bảo vệ cho Zippo trong khi vận chuyển để tránh vết xước. Còn Zippo giả thì lớp phủ này sẽ ngả về màu nâu, không bảo vệ được cho Zippo.

Giấy hướng dẫn sử dụng cũng sẽ nằm trên nắp hộp của Zippo chính hãng và được xếp gọn gàng. Loại giấy này được hãng sử dụng và in cực chi tiết, chất lượng. Còn Zippo nhái thì sẽ rất nhăn và mờ, không theo tiêu chuẩn của Zippo.

Phía sau hộp của Zippo chính hãng cũng sẽ có mã vạch của sản phẩm. Một số hộp Zippo giả sẽ không có hay có nhưng sẽ check không ra đại lí ủy quyền của hãng.

2. Mộc đáy Zippo chính hãng


5 chi tiết không thể làm giả của bật lửa Zippo chính hãng

Mộc đáy Zippo chính hãng

Mộc đáy của Zippo chính hãng cũng được khắc vô cùng chi tiết, rõ ràng, mượt mà. Còn Zippo hàng giả thì sẽ rất mờ và khó nhìn. Hiện nay thì có một số những công nghệ tinh vi đã khắc rõ nét nhưng vẫn sẽ còn độ dại, không thể nào hoàn thiện tốt được như Zippo chính hãng.

Ngoài ra, ruột và vỏ Zippo cũng là 2 dây chuyền sản xuất khác nhau. Ruột sẽ được sản xuất nhiều hơn vỏ để nhằm công tác bảo hành hay là thay thế linh kiện. Vì thế nên tỉ lệ ruột trùng với vỏ là không nhiều. Tỉ lệ ruột trùng vỏ cũng sẽ không nói lên được là chiếc Zippo đó là hàng chính hãng hay hàng fake. Các bạn khi mua hàng cũng đừng vì vấn đề trùng này mà bị lừa nhé.

>>> Phụ kiện zippo: Xăng zippo chính hãng USA hàng xịn, chuẩn tại Hà Nội

3. Bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe


5 chi tiết không thể làm giả của bật lửa Zippo chính hãng

Bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe

Bánh xe của Zippo chính hãng là những đường cắt xéo đan xen với nhau, được hãng cắt sâu để có được hiệu quả đánh lửa tốt nhất. Khi mà bạn vuốt bánh xe từ dưới lên thì tay cũng sẽ có cảm giác rất ráp. Còn hàng giả thì vẫn là các đường cắt xéo nhưng cũng sẽ rất nông, khi vuốt ngược thì không có cảm giác ráp như bánh xe chính hãng.

Còn những Zippo nhái khác thì bánh xe sẽ được cắt ngang. Và miếng đồng dưới bánh xe của Zippo chính hãng cũng sẽ dày hơn Zippo hàng fake.

4. Lẫy và đinh tán


5 chi tiết không thể làm giả của bật lửa Zippo chính hãng

Lẫy và đinh tán

Lẫy của Zippo chính hãng đã được cắt vô cùng chi tiết, khá sắc cạnh và có màu chì hơi ánh kim, còn hàng giả thì sẽ có những đường cắt ở nhiều cạnh không được mài và màu sẽ ngả về đen.

Đinh tán Zippo Thật sẽ rất đều, tán đẹp, còn Zippo nhái thì đinh tán sẽ không đều, đinh tán còn rất dài, nên dư ra nhiều, không vừa như Zippo Hãng.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu bật lửa xăng độc đáo giá rẻ tại Cacara Shop

5. Ruột Zippo chính hãng


5 chi tiết không thể làm giả của bật lửa Zippo chính hãng

Ruột Zippo chính hãng

Những nét chữ được in trong ruột của Zippo chính hãng cũng rất chi tiết, dễ nhìn. Còn Zippo hàng nhái thì in rất mờ và khó để đọc thông tin. Bạn cần để ý ở mặt in của năm và tháng sản xuất. Zippo thật sẽ có dòng chữ “ZIPPO Made in U.S.A” còn Zippo hàng nhái là “Made in ZIPPO USA”.

Chặn xăng của Zippo xịn sẽ được in dòng chữ LIFT TO FILL. Dòng chữ này in màu đỏ rất đều, những chữ đều có độ cách nhau đồng đều. Còn Zippo giả thì ngược lại những dòng chữ này cũng được in sát vào nhau và không rõ nét.

Bấc Zippo chính hãng sẽ được cuốn sợi đồng nhỏ có màu vàng nhìn rất rõ. Còn Bấc giả thì sẽ nhìn không rõ, cũng sẽ không biết có phải cuốn sợi đồng không.

Bông của Zippo chính hãng cũng là loại bông đặc biệt, không ngậm xăng, chúng được hãng ép thành từng khối và có màu trắng tinh. Còn bông Zippo giả thì sẽ ngả màu vàng, loại bông này ngậm xăng khi sử dụng và không nhả xăng ra.

Ốc vít ống đá của Zippo chính hãng cũng sẽ mập hơn, lò xo màu ánh kim rất mờ, còn của Zippo nhái thì lò xo có màu ngả vàng.

Trên đây là các điểm cơ bản nhất để phân biệt được một mẫu Zippo chính hãng và Zippo giả. Bạn có thể dựa vào những điểm đó để có thể biết được hàng bạn đang mua có phải hàng thật hay không? Hi vọng sẽ giúp các bạn tránh được hàng nhái kém chất lượng!

>>> Tin liên quan: Có nên tặng bật lửa cho sếp nam khi chuyển công tác không?


Các tin tức khác
icon Hộp quẹt ga Dupont sang xịn và những lý do nên sở hữu
icon Điểm danh Top 8 mẫu bật lửa Dupont Limited đẹp thời thượng
icon Top món phụ kiện cigar xịn được sản xuất từ ST Dupont nổi tiếng
icon Đôi nét ST Dupont và từng giai đoạn hình thành bật lửa Dupont
icon Lý do vì sao bật lửa Zippo nhiều tiền vẫn đáng để mua?
icon Điểm mặt những mẫu bật lửa Zippo khắc đầu trâu độc đáo nhất
icon Tháng cô hồn nên mang gì bên người để đảm bảo an toàn?
icon Chia sẻ cách nhận biết bật lửa Dupont 1 lỗ và Dupont 2 lỗ
icon Những món linh kiện bật lửa Zippo được tìm mua nhiều nhất hiện nay
icon Những lưu ý bạn nên biết khi mua quà tặng cho sếp nam
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn